663 đường Giải Phóng, Giáp Bát, Hoàng Mai, Hà Nội

Công Ty TNHH đúc đồng mỹ nghệ Quang Hà
Hotline
0944 58 1111
Danh mục sản phẩm

Kiến thức phong thuỷ: Có nên để tượng rồng trong nhà hay không?

Trong văn hoá của người Á Đông, rồng được xem là linh vật đại diện cho quyền uy, sức mạnh và thịnh vượng. Chúng ta thường thấy hình tượng này xuất hiện nhiều tại chùa chiền, miếu mạo, đó không chỉ là biểu tượng văn hoá mà còn chứa đựng những giá trị tâm linh và phong thuỷ quan trọng. Nhưng có nên để tượng rồng trong nhà không là vấn đề được quan tâm rất nhiều. Trong bài viết hôm nay, hãy cùng Đồ Đồng Dung Quang Hà tìm câu trả lời chi tiết, mời bạn đọc cùng tham khảo.

Xem thêm:

Có nên để tượng rồng trong nhà hay không?

Rồng là linh vật xuất hiện trong truyền thuyết, mang vẻ đẹp cao quý, sức mạnh phu thường mang lại nguồn dương khí dồi dào. Trong phong thuỷ, khi bày trí tượng rồng trong nhà mang đến rất nhiều tác dụng tốt đến vận mệnh của cả gia đình.

  • May mắn, tài lộc: Rồng là linh vật sở hữu sức mạnh và uy quyền, có khả năng tạo ra nguồn năng lượng tích cực, giúp thu hút vượng khí, tài lộc và cơ hội thành công. Khi bày trí tượng linh vật này ở trong nhà hoặc nơi làm việc sẽ kích hoạt vận may, vận khí tốt, hỗ trợ cho con đường sự nghiệp của gia chủ.
  • Quý tộc, đẳng cấp: Hình ảnh rồng luôn gắn liền với vua chúa, quý tộc trong văn hoá cổ xưa. Rồng tượng trưng cho sự cao quý, uy quyền. Bày trí tượng rồng trong không gian sống và làm việc sẽ tạo cảm giác đẳng cấp, quý phái và tràn đầy năng lượng.
  • Sức mạnh, bản lĩnh chinh phục: Linh vật này còn được xem là biểu tượng của sức mạnh, bản lĩnh. Thông qua tạo hình với chiếc đầu lớn, thân thể mạnh mẽ, uyển chuyển, hình tượng con rồng khẳng định được khả năng chinh phục, vượt qua thử thách để đạt được thành công. 
  • Tạo sự cân bằng, hoà hợp: Khi tượng rồng được đặt ở vị trí quan trọng trong nhà sẽ giúp cân bằng năng lượng, từ đó mối quan hệ giữa các thành viên trong gia đình được khăng khít, luôn duy trì được sự vui vẻ, hạnh phúc.
  • Hoá giải năng lượng xấu: Rồng là linh vật có khả năng xua đuổi tà khí, giải trừ năng lượng xấu ảnh hưởng tới cuộc sống và công việc của người sở hữu.

>> Xem thêm: Tổng hợp 15+ bộ tượng 12 con giáp bằng đồng đẹp tinh xảo - giá tại xưởng

Có nên để tượng rồng trong nhà hay không?

Có nên để tượng rồng trong nhà hay không?

Ai nên bày trí tượng rồng phong thuỷ?

Theo 12 can chi, Tam hợp tuổi Thân, Tý, Thìn là những gia chủ thích hợp để bày trí tượng rồng phong thuỷ. Điều này sẽ mang lại nhiều may mắn, điều tốt lành tới cho người sở hữu. Đối với người lãnh đạo, kinh doanh, tượng rồng sẽ giúp họ tránh được sự hãm hại của kẻ tiểu nhân, đồng thời được quý nhân phù trợ trên con đường thăng quan tiến chức.

Những gia chủ tuổi Thìn, Tuất, Mùi và Sửu được xem là 4 tuổi xung khắc lớn. Vì thế những gia chủ tuổi này không nên bày trí tượng rồng trong nhà tránh gặp phải những rủi ro, rắc rối.

Ai nên bày trí tượng rồng phong thuỷ?

Ai nên bày trí tượng rồng phong thuỷ?

Cách bày trí tượng rồng giúp khai tài mở vận

Trong nhà có rất nhiều vị trí thích hợp để bày trí tượng rồng phong thuỷ mà gia chủ có thể tham khảo nhau sau:

Phòng khách, phòng làm việc

Đây là những vị trí lý tưởng phù hợp để bày trí tượng rồng, vừa phát huy được tính thẩm mỹ, vừa mang đến những tác dụng phong thuỷ to lớn.

Nên đặt tượng rồng quay ra phía cửa lớn - hướng Chu Tước, phía sau là Huyền Vũ, bên phải là Bạch Hổ, bên trái là Thanh Long. Đặt đúng vị trí này sẽ giúp hoá giải những điều không may mắn trong nhà, tránh những kẻ xấu hãm hại, thu hút năng lượng tích cực vào nhà.

Ngoài ra, gia chủ cũng có thể bày trí tượng theo hướng chính Đông, chính Bắc hoặc Đông Bắc, Tây Nam để kích hoạt cung tài lộc, công danh.

Phòng ngủ

Nếu đặt tượng rồng trong phòng ngủ thì nên đặt thêm tượng chim phượng hoàng để cân bằng âm dương, giúp cuộc sống vợ chồng luôn hòa thuận, vui vẻ.

Tuyệt đối không đặt một mình tượng rồng trong phòng ngủ sẽ khiến dương khí lấn át, ảnh hưởng đến sức khỏe và giấc ngủ.

Phòng bếp

Đặt tượng rồng đối diện chậu rửa - nơi có tính Thuỷ mạnh sẽ giúp hỗ trợ cho vận tài của gia đình được khai thông, công việc được thuận lợi, gia đình yên ấm.

Bệ cửa sổ, ban công

Khi đặt tượng rồng trên bệ cửa sổ hoặc ban công, gáy rồng nên hướng về phía sông, biển, hồ. Điều này sẽ giúp cho rồng bay lên khỏi mặt nước, gia tăng vượng khí, may mắn cho gia đình.

Có nên để tượng rồng trong nhà hay không? Câu trả lời là Có, tuy nhiên cần phải đặt đúng vị trí để tượng có thể phát huy hết linh lực giúp khai tài mở vận, thu hút năng lượng tích cực và vượng khí tốt lành.