663 đường Giải Phóng, Giáp Bát, Hoàng Mai, Hà Nội

Công Ty TNHH đúc đồng mỹ nghệ Quang Hà
Hotline
0944 58 1111
Danh mục sản phẩm

Tìm Hiểu: Tượng Rồng Có Ý Nghĩa Gì?

Tượng Rồng là một vật phẩm phong thủy được rất nhiều gia chủ ưa chuộng bởi ý nghĩa phong thủy. Tuy nhiên nhiều gia chủ vẫn đang thắc mắc tượng rồng có ý nghĩa gì? Nhưng để tìm hiểu rõ hơn về vấn đề này, hãy cùng Đồ đồng Dung Quang Hà đọc bài viết dưới đây. 

Xem thêm:

Tượng rồng có ý nghĩa gì?

Tượng rồng mang ý nghĩa của quyền lực và bậc đế vương

Tượng rồng phong thủy được xem là một trong các linh vật rất được nhiều người yêu thích, bởi:

Trong tứ linh Long – Lân – Quy – Phụng thì con rồng chính là linh vật được đứng hàng đầu. Rồng có sức mạnh vô biên và là biểu trưng cho năng lượng của trời đất.

Ngoài ra, rồng là con vật có vượng khí mạnh nhất trong phong thủy. Rồng có sức mạnh tạo ra tiết khí, mưa giông và gió biển. Đây là nguyên khí của đất trời và là nền tảng của phong thủy học.

Từ thời xa xưa, con rồng cũng được phân làm rất nhiều loại:

 • Thiên long: là rồng từ trên trời

 • Thần long: là rồng có thể gọi gió hô mưa

 • Địa long: là rồng cai quản toàn bộ cõi sông nước

 • Hộ tàng long: là rồng bảo vệ toàn bộ bảo tàng trong thiên hạ

Tượng rồng mang ý nghĩa vượng khí và tài lộc

Theo phong thủy, rồng đại diện cho quẻ Chấn. Nó có thể mang lại dương khí ngất trời, sự quật khởi, ý chí công danh và quyền lực về cho gia chủ.

Chính vì vậy, nếu sở hữu tượng rồng trong nhà sẽ giúp gia chủ gặp nhiều may mắn, thịnh vượng và thành công trong công việc.

Tìm Hiểu: Tượng Rồng Có Ý Nghĩa Gì?

Tượng rồng có ý nghĩa gì?

Rồng có thể giải trừ họa do tiểu nhân gây ra

Theo chuyên gia phong thủy cho rằng để giải trừ họa do tiểu nhân gây ra, tức là kẻ xấu gây ảnh hưởng tới gia đình bạn thì rồng là một linh vật thích hợp nhất.

Nếu đặt tượng rồng phong thủy ở hướng Đông của ngôi nhà thì những kẻ tiểu nhân sẽ không thể quấy nhiễu gia chủ. Từ đó, gia đình của bạn sẽ vạn sự yên lành và thuận lợi. Ngoài ra, gia chủ cũng có thể nhanh chóng thăng tiến trong công việc và tránh được những đàm tiếu cũng như thị phi không đáng có.

Vì vậy, tượng rồng phong thủy đẳng cấp và sang trọng này sẽ phù hợp cho tân gia, khai trương dành cho bạn bè, sếp hoặc đối tác kinh doanh.

>> Xem thêm: Tổng hợp 15+ bộ tượng 12 con giáp bằng đồng đẹp tinh xảo - giá tại xưởng

Cách bài trí tượng rồng hợp phong thuỷ, hút tài lộc

Với tính linh thiêng, sức mạnh bậc nhất của rồng nên việc đặt rồng đúng hướng, đúng nơi phong thủy là việc vô cùng quan trọng. Nó ảnh hưởng đến vận mệnh của gia chủ, đặt đúng cách nó sẽ phát huy hết tác dụng còn nếu đặt sai cách hậu quả nặng nề, làm cho vận mệnh gia chủ thay đổi theo chiều hướng xấu. 

 • Vị trí đặt rồng là nằm ở hướng bên trái hoặc bên phải của đại sảnh, phòng khách hoặc phòng làm việc của gia chủ.

 • Nên đặt rồng ở nơi thoáng đãng như phòng khách, bàn làm việc bởi những nơi như thế này sinh khí tràn đầy, giúp rồng hấp thụ năng lượng tốt phong thủy. Đặt một đôi rồng ở trên bệ cửa sổ hay ban công, hướng về phía sông hoặc biển để mang lại sự thịnh vượng, có thể đặt rồng ở phía bắc nơi có “nhiều nước”, bởi rồng là linh vật ưa nước nên sẽ hấp thụ những sinh khí tốt.

Tìm Hiểu: Tượng Rồng Có Ý Nghĩa Gì?

Cách bài trí tượng rồng hợp phong thuỷ, hút tài lộc

Những lưu ý khi đặt tượng rồng phong thủy

Sau khi hiểu rõ tượng rồng hợp với tuổi nào nhất trong phong thủy thì mọi người cũng nên biết thêm một số lưu ý dưới đây:

 • Không được đặt tượng rồng phong thủy ở phía sau lưng của người ngồi. Bởi vì theo các chuyên gia phong thủy thì việc đặt tượng ở vị trí này là thể hiện sự bất kính đối với rồng. Bên cạnh đó, nguồn vượng khí từ linh vật cũng sẽ bị thoát ra ngoài.

 • Không nên đặt đầu rồng nhìn sát vào tường hay đặt rồng ở khu vực bên trong góc nhà.

 • Không nên đặt những linh vật phong thủy khác quá gần với rồng ngoại trừ một linh vật là phượng hoàng.

 • Gia chủ không nên đặt nhiều hơn 5 tượng rồng trong một ngôi nhà.

 • Gia chủ không nên đặt tượng rồng ở nơi quá cao, đặc biệt là không nên đặt cao hơn đỉnh đầu của gia chủ.

 • Không đặt tượng rồng ở vị trí đối diện với người ngồi. Bởi vì điều này có thể gây bất lợi cho gia chủ.

 • Không nên đặt tượng rồng hướng về phòng ngủ bởi cách đặt này sẽ dễ khiến cho trẻ nhỏ bị hoảng sợ và tạo ra những ảnh hưởng không tốt đối với trẻ.

 • Ngoài ra những người đứng đầu một doanh nghiệp thuộc tuổi Tuất thì không nên đặt tượng rồng trong nhà bởi dễ gây xung khắc.