663 đường Giải Phóng, Giáp Bát, Hoàng Mai, Hà Nội

Công Ty TNHH đúc đồng mỹ nghệ Quang Hà
Hotline
0944 58 1111
Danh mục sản phẩm

[Giải Đáp] Có nên nhặt Ông Địa Thần Tài ngoài đường

Ông Địa Thần Tài là hai biểu tượng tâm linh vô cùng quan trọng của người làm ăn kinh doanh. Tuy nhiên nhiều người thắc mắc có nên nhặt ông địa thần tài ngoài đường hay không? Nhưng để tìm hiểu rõ hơn về vấn đề này, hãy cùng Đồ đồng Dung Quang Hà đọc bài viết dưới đây. 

Xem thêm:

Có nên nhặt ông địa thần tài ngoài đường về thờ?

Thờ ông Địa Thần Tài mang ý nghĩa quan trọng, tuy nhiên có nên nhặt ông Địa, Thần Tài từ ngoài đường về thờ khiến nhiều người lo lắng. Làm đúng thì không có vấn đề gì, nhưng làm sai có thể mang tới những tai ương tật ách không mấy tốt đẹp trong tương lai. 

Vậy có nên nhặt ông địa thần tài ngoài đường về thờ không? Theo những chuyên gia phong thủy tâm linh đã trả lời rằng việc nhặt tượng ông Địa Thần Tài về nhà không có vấn đề gì cả. Đây thậm chí còn là một hành động giúp mang tới phước lành và may mắn. Việc gia chủ nhặt tượng ông Địa Thần Tài mang về có thể xem là một việc thiện lành thể hiện gia chủ là người tôn trọng tới những vị thần thánh. Chính vì vậy, gia chủ sẽ được phù trợ bằng những điều tốt lành và may mắn trong cuộc sống. 

Những người vứt tượng ông Địa Thần Tài hoặc để ở những nơi ô uế chính là thiếu sự hiếu kính với bề trên và có thể sẽ gặp những điều không may mắn trong cuộc sống. Khi gia chủ nhặt tượng ông Địa Thần Tài ở ngoài đường về, nếu bức tượng còn nguyên vẹn và gia chủ muốn đem về để thờ thì đầu tiên gia chủ cần lau chùi sạch sẽ cho các ngài. Gia chủ có thể sử dụng rượu trắng hoặc nước ngâm hoa bưởi và gừng để gột rửa những bụi bẩn và ô uế. Tiếp theo, gia chủ chuẩn bị một chiếc bàn thờ làm nơi an vị cho các ngài. Cuối cùng là thành kính lên hương để thỉnh các ngài về phù hộ độ trì cho việc làm ăn buôn bán thuận lợi.

>> Xem thêm: Tổng hợp 45+ mẫu bàn thờ Thần Tài tinh xảo - giá tại xưởng

[Giải Đáp] Có nên nhặt Ông Địa Thần Tài ngoài đường

Có nên nhặt ông địa thần tài ngoài đường về thờ?

Những lưu ý khi thờ cúng Ông Địa Thần Tài để đón tài lộc

Việc thờ cúng Thần Tài ông Địa mang ý tâm linh, giúp gia chủ có thể đạt được những điều mà họ mong cầu trong cuộc sống. Chính vì vậy, khi thờ cúng gia chủ cũng nên lưu ý một số vấn đề dưới đây để sở cầu tất ứng. 

  • Vào mùng 1, ngày Rằm hoặc các ngày lễ trong năm, gia chủ nên chuẩn bị những món dâng lễ lên Thần Tài như heo quay, gà rán và trứng luộc,...Dân gian quan niệm rằng đây là những món ăn Thần Tài thích.

  • Luôn luôn giữ ban thờ Thần Tài sạch sẽ và gọn gàng. 

  • Vị trí đặt bàn thờ nên để ở những nơi quan sát được sự đi lại, vào ra của khách hàng để Thần Tài có thể giúp gia chủ đón tài lộc và cát vượng. Bàn thờ cũng cần tựa vào tường hoặc vách chắc chắn. 

  • Gia chủ có thể sử dụng thêm những vật phẩm phong thủy đặt thêm những vật phẩm phong thủy cạnh bàn thờ ông Địa Thần Tài chẳng hạn như Thiềm Thừ để có thể gia tăng vượng khí

  • Hoa quả trên bàn thờ tuyệt đối không sử dụng hoa quả giả hoặc hoa quả héo cũng nên bỏ đi. 

[Giải Đáp] Có nên nhặt Ông Địa Thần Tài ngoài đường

Những lưu ý khi thờ cúng Ông Địa Thần Tài để đón tài lộc

Vậy Có nên nhặt Ông Địa Thần Tài ngoài đường hay không? Câu trả lời là phụ thuộc vào phong tục vùng miền, gia đình mà có thể lựa chọn thờ sao cho phù hợp. Chỉ cần gia chủ thành tâm và chăm sóc bàn thờ đúng cách thì sẽ được hưởng nhiều may mắn, tốt lành.