663 đường Giải Phóng, Giáp Bát, Hoàng Mai, Hà Nội

Công Ty TNHH đúc đồng mỹ nghệ Quang Hà
Hotline
0944 58 1111
Danh mục sản phẩm

Cửa võng phòng thờ, Cửa võng thờ gia tiên bằng đồng đẹp tinh xảo

Bên cạnh những bộ hoành phi và cuốn thư câu đối, nhiều gia chủ còn sử dụng cửa võng để trang trí cho không gian thờ tự của mình, góp phần tăng thêm vẻ đẹp uy nghi, trang trọng. Cửa võng thường được trang trí bằng họa tiết hoa văn có dấu rồng hoặc ngọc võng xuống dưới. So với các không gian thờ cúng thông thường, không gian thờ có lắp đặt cửa võng luôn mang một vẻ đẹp trầm mặc và cổ kính hơn nhiều. Cơ sở Đồ Đồng Quang Hà chuyên nhận đúc và chế tác thủ công các mẫu cửa võng phòng thờ, cửa võng thờ gia tiên đẹp theo đúng yêu cầu của quý khách hàng !

Cửa võng là gì? Ý nghĩa cửa võng thờ gia tiên

Tuy không phổ biến như các phụ kiện thờ cúng: đỉnh đồng, bát hương,...nhưng cửa võng phòng thờ là vật thờ rất đẹp, ý nghĩa. Nhiều người còn gọi cửa võng là Y môn. Theo nghĩa Hán Việt, Y môn được phân tích nghĩa là: Y là y phục mang ý nghĩa thường dùng là quần áo của con người, môn là cái cửa. Y môn là chiếc áo của chiếc cửa.

Cửa võng phòng thờCửa võng phòng thờ bằng đồng vàng

>> Xem chi tiết bộ cửa võng thờ gia tiên đẹp nhất 2019.

Nên giải thích nhanh nhất, cửa võng là một loại “cửa giả” nhưng ngắn và không có cánh cửa đi kèm có dạng chữ “M”, phần trên cùng người ta sẽ trang trí hoa văn có đầu rồng hay ngọc võng xuống.

Cửa võng thờ cúng, cửa võng thờ gia tiên là vật trang trí ở những không gian thờ cúng trang nghiêm, linh thiêng nên mang ý nghĩa riêng biệt, tượng trưng.

Cửa võng thờ cúng có vai trò ngăn cách khu vực thờ tự với những không gian bên ngoài. Từ đó, tăng sự linh thiêng, trang nghiêm cho không gian.

Dễ thấy, cửa võng được dùng cho không gian thờ của đình chùa, dòng họ, … được bày biện đầy đủ những vật dụng thờ cúng cần thiết.

Cửa võng phòng thờMẫu cửa võng chạm song long chầu nguyệt

>> Xem chi tiết mẫu cửa võng được gò thúc thủ công bởi các nghệ nhân lâu năm tại Đúc đồng Quang Hà.

Bên cạnh đó, sự tinh xảo, ấn tượng của các mẫu cửa võng còn mang lại sự sang trọng cho không gian và bày tỏ lòng thành kính, hiếu thảo của con cháu với tổ tiên đã sinh ra mình. Nhất là những mẫu cửa võng bằng đồng chạm tứ linh còn có giá trị tâm linh vĩnh cửu, phù hộ độ trì cho gia chủ.

Cách trang trí cửa võng trong không gian thờ cúng

Chúng tôi khuyên rằng: chỉ những không gian thờ cúng rộng thì sử dụng cửa võng thờ gia tiên, còn nếu chật hẹp thì không nên lắp đặt bởi nó sẽ giảm tính thẩm mỹ của sản phẩm.

Kích thước của cửa võng thường được thiết kế cân đối với lối cửa ra của phòng thờ, nhà thờ, đình chùa.

Cửa võng phòng thờCách lắp đặt cửa võng trong phòng thờ 

>> Xem thêm mẫu cửa võng phòng thờ bằng đồng đỏ mộc cực tinh xảo ở các họa tiết tứ linh.

Thông thường, cửa võng phòng thờ được lắp ở phía trước ban thờ và chính giữa phía trên giữa 2 cột nhà hoặc 2 bức vách tạo hình như 1 chiếc cửa võng xuống sao cho người bình thường không với tới, nhưng không cao quá. Cửa võng có thể treo cách trần nhà khoảng 50 - 70cm.

Nếu đã treo cửa võng trong phòng thờ thì gia chủ nên trang trí thêm bộ hoành phi câu đối, cuốn thư câu đối để cân đối không gian

Việc lắp đặt cửa võng trong không gian thờ cúng còn thể hiện sự trân trọng, tiếp nối giá trị truyền thống cha ông xưa kia.

Giới thiệu các mẫu cửa võng đẹp được cơ sở Đồ Đồng Quang Hà chế tác theo đúng yêu cầu của khách hàng

Cửa võng phòng thờCửa võng phòng thờCửa võng phòng thờMột số mẫu cửa võng phòng thờ của Đồ đồng Quang Hà

>> Xem ngay mẫu cửa võng bằng đồng đỏ mộc cực đơn giản, tinh tế, giúp tăng sự trang nghiêm cho không gian thờ cúng.

Trước kia, cửa võng được làm bằng gỗ (các loại gỗ quý như: gỗ hương, gỗ gụ, lim,...) là chủ yếu, nhưng do các loại gỗ quý ngày càng khan hiếm mà các loại gỗ khác thì không được chất lượng nên các mẫu cửa võng đẹp bằng đồng phát huy ưu thế, được nhiều người lựa chọn hơn cả.

Nhìn tổng thể, cửa võng giống như một chiếc rèm cổ kính mềm mại, uyển chuyển. Đó là những đường nét hoa văn hoa lá rất đặc sắc. Nổi bật ở giữa là hình ảnh Song long chầu nguyệt mang dáng vẻ oai nghiêm nhưng cũng rất tinh tế mang lại sức mạnh tâm linh cho không gian.

Được thúc thủ công từ lá đồng vàng, đồng đỏ nguyên tấm dày 6 - 8zem, các mẫu cửa võng đẹp bằng đồng khách hẳn với cửa võng bằng gỗ ở độ tinh xảo và nét uyển chuyển.

Giá cửa võng thờ phụ thuộc vào yếu tố nào?

Cửa võng phòng thờCửa võng tại không gian thờ của chùa chiền

Hiện nay, có rất nhiều đơn vị cung cấp cửa võng phòng thờ với đủ mẫu mã nhưng chung quy, giá cửa võng thờ được quyết định bởi các yếu tố: kích thước, chất liệu, đơn vị cung cấp. Chẳng hạn như cửa võng thờ bằng đồng mạ vàng sẽ có giá cao hơn các mẫu cửa võng bằng đồng vàng mộc thông thường.

Bên cạnh đó nếu gia chủ mua tại các đơn vị sản xuất trực tiếp như Đồ đồng Quang Hà sẽ được mua với giá sản xuất, không mất phí thiết kế, vận chuyển, quảng cáo,...Đó chính là lí do các mẫu cửa võng phòng thờ của Đồ đồng Quang Hà luôn được khách hàng tin tưởng và lựa chọn nhiều nhất.

=>> Xin mời gia chủ khám phá thế giới các mẫu cửa võng bằng đồng đặc sắc, tinh xảo của chúng tôi! Chúc bạn tìm được sản phẩm phù hợp, ý nghĩa nhất!