663 đường Giải Phóng, Giáp Bát, Hoàng Mai, Hà Nội

Công Ty TNHH đúc đồng mỹ nghệ Quang Hà
Hotline
0944 58 1111
  Đúc Tượng đồng Phật hoàng Trần Nhân Tông Uy tín - Chất lượng
  Đúc Tượng đồng Phật hoàng Trần Nhân Tông Uy tín - Chất lượng
  Đúc Tượng đồng Phật hoàng Trần Nhân Tông Uy tín - Chất lượng
  Đúc Tượng đồng Phật hoàng Trần Nhân Tông Uy tín - Chất lượng
  Đúc Tượng đồng Phật hoàng Trần Nhân Tông Uy tín - Chất lượng
  Đúc Tượng đồng Phật hoàng Trần Nhân Tông Uy tín - Chất lượng
  Đúc Tượng đồng Phật hoàng Trần Nhân Tông Uy tín - Chất lượng
  Đúc Tượng đồng Phật hoàng Trần Nhân Tông Uy tín - Chất lượng
  Đúc Tượng đồng Phật hoàng Trần Nhân Tông Uy tín - Chất lượng
  Đúc Tượng đồng Phật hoàng Trần Nhân Tông Uy tín - Chất lượng
  Đúc Tượng đồng Phật hoàng Trần Nhân Tông Uy tín - Chất lượng
  Đúc Tượng đồng Phật hoàng Trần Nhân Tông Uy tín - Chất lượng

  Đúc Tượng đồng Phật hoàng Trần Nhân Tông Uy tín - Chất lượng

  Đặt mua sản phẩm của đồ đồng Dung Quang Hà để nhận các ưu đãi không ở đâu có nhé các khách yêu !!

  Miến phí giao hàng cho đơn hàng từ 1.000.000đ tới mọi tỉnh thành

  Miến phí giao hàng cho đơn hàng từ 1.000.000đ tới mọi tỉnh thành

  Miến phí giao hàng cho đơn hàng từ 1.000.000đ tới mọi tỉnh thành

  Sản phẩm hết hàng
  Phật Hoàng Trần Nhân Tông là người có công lớn với Phật giáo Việt Nam. Tượng Phật Hoàng Trần Nhân Tông được nhân dân rất coi trọng và thờ tự ở nhiều nơi.
  Để lại thông tin để chúng tôi tư vấn trong thời gian sớm nhất
  Gửi yêu cầu
  Thông tin sản phẩm

  Đúc Tượng đồng Phật hoàng Trần Nhân Tông Uy tín - Chất lượng

  Từ bỏ ngai vàng, quyền lực để đi theo con đường Phật pháp, vua Trần Nhân Tông là vị vua đầu tiên của Việt Nam không màng danh lợi để xuất gia tu đạo. Không chỉ gây dựng non sông để dân chúng được ấm no, đầy đủ mà khi đất nước yên bình, vua Trần Nhân Tông cũng giúp con người có hướng đến cuộc sống tốt đẹp, đúng đạo. Người đã được tôn làm Phật Hoàng và tượng Phật Hoàng Trần Nhân Tông được thờ chính ở Yên Tử và nhiều nơi khác trên cả nước. Đồ đồng Quang Hà nhận đúc tượng đồng Phật Hoàng Trần Nhân Tông với mẫu mã, kích thước đáp ứng mọi yêu của khách hàng.

  Sự tích Phật Hoàng Trần Nhân Tông

  Trước hết, chúng tôi khẳng định rằng, Vua Trần Nhân Tông là một người bằng xương bằng thịt, có thật, là vị vua thứ ba của Hoàng triều Trần của nước Đại Việt. Mang dòng dõi hoàng tộc nhưng bản thân Ngài lại muốn theo con đường tu đạo nên lịch sử, chặng đường đi của vị vua này xứng đáng được lưu danh sử sách Việt Nam.

  Vua Trần Nhân Tông tên húy là Trần Khâm, con trưởng của vua Trần Thánh Tông, mẹ là Nguyên Thánh Thiên Cảm hoàng thái hậu, sinh năm Mậu Ngọ (1258) là người nhân từ, hòa nhã, được lòng dân chúng; trí tuệ sâu sắc là bậc vua hiền tài, minh quân của nhà Trần, của dân tộc Đại Việt.

  Tượng đồng phật hoàng trần nhân tông 4Hình tượng Phật Hoàng ngồi thiền bên tòa sen

  Lịch sử còn lưu rằng: “Năm 16 tuổi Ngài được lập làm hoàng thái tử, nhưng Ngài đã 2 lần từ chối, cố xin nhường lại cho em là Đức Diệp, nhưng vua cha không cho vì thấy ngài có khả năng lãnh đạo đất nước, giữ gìn giang sơn, gánh vác việc lớn”... Đến nửa đêm, Ngài trèo tường bỏ trốn, định đi vào núi Yên Tử để tu hành, vua cha Thánh Tông biết tin và cho người đi tìm bắt về làm vua.

  Mặc dù phải miễn cưỡng làm vua nhưng Trần Nhân Tông vẫn hoàn thành tốt trọng trách của một vị vua, hết lòng vì nước vì dân.

  Nhưng khi đất nước thái bình, Ngài đã nhường ngôi cho con là Trần Anh Tông để chuẩn bị cho con đường xuất gia tu hành của mình ở tuổi 35 (1293). Đây là việc làm phi phàm, hiếm có trong lịch sử nhân loại vì không có ai dám từ bỏ ngai vàng, quyền quý để chọn cuộc sống tu hành khổ cực.

  Sau khi lên núi Yên Tử tu hành, vua Trần Nhân Tông cùng Thiền sư Đạo Viên sáng lập ra Thiền Phái Trúc Lâm. Thiền Phái là sự tiếp nối nhưng là sự hợp nhất của ba dòng thiền Việt Nam ở thế kỉ 12 là: Thảo Đường, Vô Ngôn Thông, Tì ni đa lưu chi về một mối, giúp đạo Phật ở Việt Nam ổn định, phát triển.

  Tượng đồng phật hoàng trần nhân tông 5Một tư thế khác của mẫu tượng Phật Hoàng

  Để bày tỏ lòng biết ơn, công ơn với vị vua kiệt xuất của dân tộc, người đời đã tôn vinh ông là Phật Hoàng và tạc tượng Phật hoàng Trần Nhân Tông để thờ tại các chùa chiền, đền miếu hoặc tại gia với lòng biết ơn sâu sắc.

  Thờ tượng Phật hoàng Trần Nhân Tông có ý nghĩa như thế nào trong phong thủy?

  Với những công lao lớn của vua Trần Nhân Tông, con cháu Việt Nam luôn biết ơn, tôn kính vị vua này và thành tâm dâng hương, cúng lễ tượng Phật Hoàng Trần Nhân Tông ở nhiều đình chùa, bàn thờ gia tiên. Những bức tượng đồng Phật Hoàng Trần Nhân Tông được chế tác rất chân thực, đã tái hiện lại hình ảnh của Ngài trong lòng người dân Việt.

  Thờ Phật Hoàng Trần Nhân Tông hay các mẫu tượng danh nhân còn thể hiện đạo lý “uống nước nhớ nguồn”, tinh thần tiếp thu lời dạy của Phật giáo về lòng biết ơn: tri ân đến những bậc tiền nhân, các chiến sĩ, các vị anh hùng… đã góp công trong việc khai sơn lập địa cũng như việc giữ gìn giang sơn gấm vóc để chúng ta có được một cuộc sống bình yên, tươi đẹp như ngày hôm nay.

  Tượng đồng phật hoàng trần nhân tông 6Các mẫu tượng đồng Phật Hoàng Trần Nhân Tông

  >> Xem chi tiết mẫu tượng Phật hoàng Trần Nhân Tông bằng đồng đúc nguyên khối cực đẹp.

  Bồi đắp tình thương, sự nhân từ cho con người

  Việc xoá bỏ mọi dấu tích cho những người dân yếu lòng theo giặc khi đất nước hoạn nạn và việc từ bỏ ngai vàng để xuất gia tu hành khi còn trẻ bởi Ngài nhận ra chân lý: một dân tộc không chỉ được biết đến bởi những chiến thắng, sức mạnh quyền lực, tướng giỏi mà còn phải có những giá trị tinh thần khác như lòng nhân ái, tình thương người để tạo nên sức mạnh đoàn kết.

  Từ đó, trưng bày tượng đồng Phật hoàng Trần Nhân Tông nhằm bồi đắp tình thương bác ái, sự nhân từ của con người với con người; giúp con người nhận ra những giá trị đích thực, chân lý của cuộc sống.

  Thể hiện trí tuệ của người Việt từ xưa tới nay

  Sự ra đời của Thiền phái Trúc Lâm, một dòng tư tưởng phản ánh bản lĩnh tinh thần và trí tuệ của dân tộc Việt Nam: Ngài không kêu gọi tín đồ rời bỏ cuộc sống trần tục, không ép xác khổ hạnh, mà đề cao nhân nghĩa, giáo dục lòng nhân đạo, không phân biệt giàu sang, luôn luôn nhớ đến cội nguồn. Hình tượng của Người đã vượt lên khỏi tầm vóc của một vị vua anh minh, một nhà quân sự lỗi lạc để trở thành một nhà tư tưởng lớn vượt qua thời đại.

  Thờ tượng chân dung Phật hoàng Trần Nhân Tông sẽ mang lại trí tuệ minh mẫn, sớm giác ngộ để hướng tới cuộc sống tốt đẹp hơn.

  Đề cao tinh thần hòa giải

  Vua Nhân Tông đã dùng trí tuệ và sự nhân từ kết hợp với tinh thần đoàn kết truyền thống của dân tộc Việt để tập hợp mọi người vào sự nghiệp chung: xây dựng nước Đại Việt giàu giá trị nhân văn, kết nối tình người với các dân tộc trên thế giới nhằm xóa bỏ khoảng cách địa lý, khác biệt về văn hoá và ngôn ngữ.

  Tên tuổi của Người đã được đặt tên cho một viện nghiên cứu đặt tại thành phố Boston của Mỹ, nơi nghiên cứu các giá trị từ di sản vua Trần Nhân Tông đối với thế giới. Đồng thời giải thưởng mang tên Trần Nhân Tông về tinh thần hoà giải là giải thưởng Trần Nhân Tông về Hòa giải và Yêu thương được ra đời, là giải thưởng quốc tế đầu tiên mang tên Việt Nam, hàm chứa các giá trị Việt Nam đã được phổ quát tới toàn nhân loại.

  Tượng đồng phật hoàng trần nhân tông 7Chi tiết, đường nét của bức tượng đồng

  Với những gia đình trưng bày tượng đồng Phật Hoàng Trần Nhân Tông trong nhà cũng rất tốt, giúp con người phát triển trí tuệ, tình cảm và ngăn chặn các khí xấu ảnh hưởng đến phong thủy nhà ở.

  Chiêm ngưỡng Tượng đồng Phật hoàng Trần Nhân Tông lớn nhất Việt Nam tại Yên Tử

  Với những “linh đại, non thiêng”, Yên Tử là nơi dừng chân để vua Trần Nhân Tông thực hiện việc tu đạo của mình. Lý giải về việc chọn Yên Tử để tu hành, có các ý kiến như:  Yên Tử là phúc địa thứ tư trong bốn vùng đất được coi là “phúc địa của Giao Châu” và đã có một loại “quy hoạch tâm linh” nào đó ít nhất tồn tại dưới thời Lý, thời Trần về bốn ngọn núi ở Bắc Bộ; Yên Tử cũng là nơi thăm viếng thường xuyên của vua cha Trần Thánh Tông và ông nội Trần Thái Tông…

  Tượng đồng phật hoàng trần nhân tông 1Toàn cảnh non thiêng Yên Tử

  Nói về bức tượng Phật Hoàng Trần Nhân Tông, được khánh thành vào 3/12/2013 tưởng niệm 705 năm ngày Phật hoàng Trần Nhân Tông nhập niết bàn và được xây dựng trên khu đất rộng 2.200 m2 trên đỉnh An Kỳ Sinh, thuộc núi Yên Tử.

  Tượng đồng phật hoàng trần nhân tông 2Bức tượng bằng đồng vàng nguyên chất

  Bức tượng được đúc bằng đồng nguyên khối có khối lượng 138 tấn, chiều cao tượng 12,6m đặt trên bệ bê tông khổng lồ. Đây cũng là bức tượng Phật đầu tiên được đúc nổi trên vị trí núi đá cao với khối lượng đồng lớn, khuôn cao, đường kính lớn, đặt ngay trên bệ bê tông hiểm trở dưới địa hình mưa, mây mù, ẩm ướt quanh năm. Với tư thế ngồi thiền ở trạng thái tĩnh tại, ung dung thư thái (lấy từ bản gốc của bức tượng đá tại Tháp tổ chùa Hoa Yên).

  Tượng đồng phật hoàng trần nhân tông 3

  Cận cảnh bức tượng chân thực ở từng đường nét

  Văn phòng Tổ chức Kỷ lục châu Á đã công nhận Bảo tượng Phật hoàng Trần Nhân Tông trên núi Yên Tử của Việt Nam là bức tượng đúc bằng đồng nguyên khối lớn nhất châu Á.

  Nếu có cơ hội, quý gia chủ hãy một lần viếng thăm Yên Tử - để bày tỏ lòng thành kính, biết ơn với vị vua của nước Đại Việt.

  Vì sao khi thờ tự, người ta thường lựa chọn Tượng Phật hoàng Trần Nhân Tông với chất liệu bằng đồng?

  Đối với người Việt Nam, việc thờ tượng Phật nói chung và tượng Phật hoàng Trần Nhân Tông nói riêng không chỉ bày tỏ lòng biết ơn mà còn là việc lưu giữ hình ảnh để cho con cháu đời sau vẫn biết và nhớ đến tổ tiên của mình. Chính vì vậy, những bức tượng phải được làm từ chất liệu tốt, bền đẹp. Tượng đồng Phật hoàng Trần Nhân Tông được nhiều khách hàng lựa chọn nhất.

  Độ tinh xảo

  Khác với các chất liệu khác: đá, thạch cao, gỗ,... đồng có độ dẻo cao khi nấu chảy nên dễ tạo hình ở các chi tiết, đường nét. Bức tượng bằng đồng được chế tác thủ công nên có độ chân thực, sống động cao. Bức tượng toát lên thần thái của một con người trần tục nhưng có trí tuệ siêu phàm và sự giác ngộ Phật pháp nhạy bén.

  Độ bền

  Chắc chắn, tượng đồng Phật Hoàng Trần Nhân Tông có độ bền vĩnh cửu, không bao giờ bị sứt mẻ, phai màu. Đây là yếu tố quan trọng trong thờ cúng tâm linh vì kiêng kỵ di chuyển, sự đổ vỡ nhất là ở những bức tượng thờ. Hơn nữa, khi trưng bày tượng ở ngoài trời, bức tượng sẽ chống trọi được với các địa hình thời tiết và không bị oxy hóa, xỉn màu. Có thể nói, tượng Phật Hoàng Trần Nhân Tông đẹp thì mới phát huy hết giá trị phong thủy.

  Nhận đúc tượng đồng Phật hoàng Trần Nhân Tông với đủ mọi kích thước theo đúng yêu cầu (kèm báo giá) tại cơ sở Quang Hà

  Tượng đồng phật hoàng trần nhân tông 8Bức tượng đồng được mạ vàng 24k càng làm tăng giá trị của sản phẩm 

  Tượng đồng Phật Hoàng Trần Nhân Tông với tư thế chính là ngồi thiền rất trầm lặng, thư thái nên bức tượng cũng có đa dạng kích thước từ nhỏ đến lớn tùy theo mục đích sử dụng của gia chủ: để trưng bày hoặc để thờ tự. Cũng tùy thuộc vào không gian, diện tích ban thờ mà gia chủ lựa chọn kích thước cho phù hợp, cân bằng với đồ thờ cúng xung quanh.

  Để đảm bảo tính thẩm mỹ và phong thủy của bức tượng đồng, cần chọn phương pháp đúc thủ công chứ không dùng công nghệ đúc máy được.

  Với quy trình đúc tượng đồng nghiêm ngặt, chuẩn chỉnh đến từng tỉ lệ, thời gian, các mẫu tượng đồng của Đúc đồng Quang Hà luôn là những mẫu được nhiều gia chủ lựa chọn và các cơ sở trưng bày làm hàng mẫu.

  Nếu không ưng các mẫu tượng có sẵn tại cơ sở, gia chủ có thể đưa mẫu hoặc lên ý tưởng, yêu cầu; các nghệ nhân của chúng tôi sẽ lên mẫu, khuôn và gửi khách hàng duyệt sau đó mới thực hiện đúc tượng và bàn giao sản phẩm.

  Tuyển tập những mẫu tượng đồng Phật hoàng Trần Nhân Tông đẹp nhất theo đánh giá, bình chọn của gia chủ

  Dưới đây là những mẫu tượng đồng Phật Hoàng Trần Nhân Tông đẹp nhất được nhiều gia chủ lựa chọn, đánh giá nhất. Chúng tôi xin gửi tới để khách hàng tham khảo:

  Tượng đồng phật hoàng trần nhân tông 1Tượng đồng phật hoàng trần nhân tông 2Tượng đồng phật hoàng trần nhân tông 3Các mẫu tượng Phật Hoàng Trần Nhân Tông ở tư thế ngồi thiền cực đẹp 

  Có thể nói trong tâm thức của người Việt, Trần Nhân Tông không chỉ là vị vua anh hùng đã tạo nên kỳ tích chiến thắng quân Nguyên - Mông mà còn là vị tổ sáng lập ra Thiền phái Trúc Lâm, hòa nhập Đạo với Đời, thấm nhuần tính nhân văn sâu sắc của Phật giáo Việt Nam.

  Hy vọng những mẫu tượng Phật Hoàng Trần Nhân Tông đẹp sẽ mang lại sự hài lòng cho khách hàng!

  =>> Ngoài ra, mời quý khách xem hết những mẫu tượng đồng đẹp, được đúc thủ công hoàn toàn để có thêm nhiều sự lựa chọn cho mình.

   

   

   

   

   

   

  Khách hàng đánh giá
  5.0
  5
  0%
  4
  0%
  3
  0%
  2
  0%
  1
  0%

  Chia sẻ nhận xét về sản phẩm

  Đánh giá và nhận xét

  Gửi nhận xét của bạn

    Bình luận
    Gửi bình luận
    Bình luận