663 đường Giải Phóng, Giáp Bát, Hoàng Mai, Hà Nội

Công Ty TNHH đúc đồng mỹ nghệ Quang Hà
Hotline
0944 58 1111
Danh mục sản phẩm

Tìm Hiểu: Long Quy đặt hướng nào hợp phong thủy

Tượng Rùa Đầu Rồng còn còn có tên gọi khác là tượng Long Quy. Đây là một đồ vật phong thủy mang tạo hình độc, lạ và có sự kết hợp giữa đặc điểm của rồng và rùa trên một bức tượng duy nhất. Tuy nhiên, nhiều gia chủ thắc mắc về Long Quy đặt hướng nào hợp phong thủy.  Nhưng để tìm hiểu rõ hơn về vấn đề này, hãy cùng Đồ đồng Dung Quang Hà đọc bài viết dưới đây. 

Xem thêm:

Long Quy đặt hướng nào hợp phong thủy

Theo phong thủy, ý nghĩa của Long Quý chính là đem lại sự bình an cho người sở hữu đồ vật này. Bởi Long Quy mang sinh khí lớn, nên khi chế tác sản phẩm này thành món đồ trang sức nhỏ gọn để mang bên mình thì có thể chống được sự quấy nhiễu của ma quỷ và một số điều không may mắn. Vậy còn khi trưng bày trong nhà thì nên đặt Long Quy theo hướng nào?

Vị trí đặt Long Quy là một trong những yếu tố quyết định đến ý nghĩa mà đồ vật này mang lại cho gia chủ. Đây không chỉ là một món đồ trang trí mà còn là linh vật phong thủy. Chính vì vậy, những vị trí thích hợp để đặt Rùa Đầu Rồng là: phòng khách, cửa sổ, phòng đọc sách, phòng làm việc, văn phòng và công ty.

Tuy nhiên, vị trí đặt Long Quy quay về hướng nào thì cũng tùy thuộc vào hướng của ngôi nhà hiện tại mà gia chủ đang ở cũng như mệnh của người chủ nhà. Bên cạnh đó, chủ nhà có thể nhờ thầy phong thủy xem hướng phù hợp nhất.

Tìm Hiểu: Long Quy đặt hướng nào hợp phong thủy

Long Quy đặt hướng nào hợp phong thủy

Theo thông thường, hai vị trí tốt để đặt Long Quy là: vị trí Tam sát để hóa giải vận xui và vị trí Tài vị để thu hút tài lộc phú quý. Ở bất kì không gian nào, mọi người cũng nên đặt Long Quy quay về phía cửa sổ và nếu cửa sổ nhà quay về phía Đông thì càng tốt.

>> Xem thêm: Tổng hợp 65+ mẫu tượng linh vật bằng đồng tinh xảo - giá tại xưởng

Cách trưng bày và điều kiêng kỵ của rùa hóa rồng

 • Nếu Long Quy được đặt chủ yếu để thu hút tài lộc và may mắn, thì có thể đặt ở phòng khách, đầu Long Quy nên quay ra hướng cửa ra vào hoặc cửa sổ để hút tài lộc vào nhà.

 • Nhưng nếu đặt trong phòng ngủ thì phải quay ngược lại, đầu hướng vào trong, đuôi hướng ra cửa ra vào, cửa sổ. Nhưng hãy nhớ, đầu không được đối diện với giường.

 • Khi sử dụng Long Quy để hóa giải tà ma ngũ quỷ, tà ác ma và tà ma giáo, các loại tà khí. Nếu đặt Long Quy nhằm mục đích phòng tránh tai họa, thì đầu đuôi rùa rồng phải hướng về hướng sinh ra năng lượng tà khí. Sở dĩ như vậy là do mai rùa rồng cứng dùng để chắn tà khí, hóa giải tà khí, đầu đuôi rùa rồng còn có tác dụng hóa giải tà khí và cũng dùng để gia tăng tài lộc. 

Tìm Hiểu: Long Quy đặt hướng nào hợp phong thủy

Cách trưng bày và điều kiêng kỵ của rùa hóa rồng

 • Muốn hóa giải hung tinh có thể đặt rùa rồng ở vị trí tam quan, đuôi Long Quy phải hướng về vị trí của hung tinh.

 • Không đặt rùa rồng lộn ngược (tức ngửa, ngửa bụng). Nếu Long Quy ngửa mặt lên trời và bụng hếch nghĩa là bị mắc bẫy hay nếu đặt Long Quy ngửa là điều cấm kỵ và không có lợi cho việc thu hút của cải.

 • Rùa rồng có thể được làm sạch bằng nước sạch, và chất liệu không thích hợp để làm sạch (chẳng hạn như kim loại) có thể được lau bằng khăn trắng sạch hoặc khăn tay trắng. Không sử dụng nước thải hoặc vải bẩn để lau, không sử dụng chất tẩy rửa, chất tẩy rửa và các hóa chất khác để làm sạch. 

 • Nếu Long Quy được thờ cùng với tượng Phật, thì nên được thờ ở phía bên trái của tượng Phật.

 • Rùa rồng thích hợp đặt cạnh tượng. Ngày nay, nhiều người còn thờ những vị thần như Thần Tài, Bồ tát trong nhà nên khi đặt Long Quy cần chú ý thứ tự đặt, không nên đặt ngược lại.

 • Ngoại trừ bản thân và gia đình, không cho người ngoài chạm vào hay chơi đùa, đặc biệt không được chạm vào trong thời gian dài. 

 • Rùa rồng không cần thắp hương, nếu có điều kiện có thể lễ bằng nước và hoa quả.

 • Long Quy được dùng để chống lại ba tà khí, có thể hóa giải tà khí, đồng thời thu hút tài lộc, đúng như lời phong thủy. Phương pháp vận hành cụ thể là tìm ra vị trí của ba hung tinh trong năm, hướng đuôi rồng vào vị trí này có thể hóa giải hung khí và giúp thu hút vượng khí.

 • Đặt rùa rồng ở vị trí tài vị của bạn, nó được xem là một vật trang trí tuyệt vời cho sự giàu có thịnh vượng.

 • Long Quy nên đặt trước cửa. Khi đặt rùa hóa rồng trong phòng khách cần lưu ý mặt trước và đầu của Long Quy hướng ra cửa, như vậy mới có tác dụng hút vượng khí và tài lộc trong phong thủy.