663 đường Giải Phóng, Giáp Bát, Hoàng Mai, Hà Nội

Công Ty TNHH đúc đồng mỹ nghệ Quang Hà
Hotline
0944 58 1111
Danh mục sản phẩm

Rùa đầu rồng có tác dụng gì trong phong thuỷ?

Rùa đầu rồng là vật phẩm quen thuộc đối với những tín đồ phong thuỷ. Nhưng không phải ai cũng biết rùa đầu rồng có tác dụng gì? Nếu như đang thắc mắc về vấn đề đó, Đồ Đồng Dung Quang Hà sẽ giải đáp chi tiết trong bài viết dưới đây, mời bạn đọc cùng tham khảo.

Xem thêm:

Nguồn gốc rùa đầu rồng

Trong truyền thuyết Long Sinh Cửu Phẩm (9 người con của Rồng) thì long quy (rùa đầu rồng) là đứa con thứ 6 có tên là Bá Hạ. Linh vật này có phần đầu giống Rồng và phần Thân giống Rùa, chúng sở hữu sức mạnh phi thường và thích mang vác vật nặng trên lưng.

Theo một truyền thuyết khác kể lại, Hạ Vũ là vị vua đầu tiên của nhà Hạ (Trung Quốc) đã hàng phục được Bá Hạ. Vì linh vật này có khả năng mang vác vật nặng trên lưng nên đã dùng con vật này vào việc trị thuỷ. Khi trị thuỷ xong, để Bá Hạ không gây hoạ cho bá tánh, vua Hạ Vũ cho khắc một bia đá ghi công danh lên đặt trên lưng của nó. Dù sức mạnh vô song nhưng Bá Hạ cũng không thể di chuyển được khi có bia đá ở trên lưng.

Nguồn gốc rùa đầu rồng

Nguồn gốc rùa đầu rồng

Rùa đầu rồng có tác dụng gì trong phong thuỷ?

Ngày nay, tượng long quy được xem là vật phẩm phong thuỷ mang đến nhiều ý nghĩa tốt lành cho chủ sở hữu:

  • Tài lộc, may mắn: linh vật này tiếp khí cho các cát tinh như Bát Bạch, Cửu Tử, Nhất Bạch thường được các bậc thầy phong thuỷ sử dụng trong các thuỷ cục vượng tài. Ngoài ra, khi bày trí tượng long quy ở những phương vị tốt sẽ giúp thu hút vượng khí, may mắn cho gia chủ, đặc biệt là những người làm kinh doanh, buôn bán.

  • Sức khỏe, trường thọ: rùa là loài đại diện cho sự trường thọ, sống lâu trăm tuổi, bên cạnh đó có khả năng hấp thu sinh khí tốt của trời đất. Long quy cũng mang đặc tính tương tự như vậy, chúng có thể mang lại sức khoẻ và xua đuổi bệnh tật cho chủ nhân.

  • Trấn trạch, trừ tà: theo truyền thuyết thì long quy gắn liền với giai thoại trị thuỷ cho nên có tác dụng rất tốt trong việc trấn trạch, trừ tà, hoá giải sát khí, vận xui cho gia chủ.

>> Xem thêm: Tổng hợp 65+ mẫu tượng linh vật bằng đồng tinh xảo - giá tại xưởng

Rùa đầu rồng có tác dụng gì trong phong thuỷ?

Rùa đầu rồng có tác dụng gì trong phong thuỷ?

Hướng dẫn bày trí rùa đầu rồng chuẩn phong thuỷ

Để có thể phát huy được hết công dụng phong thuỷ của rùa đầu rồng, gia chủ cần biết cách chọn vị trí đặt sao cho phù hợp.

  • Phòng khách: nên chính diện, đầu linh vật hướng ra cửa lớn để thu tài hút lộc đến cho gia đình.

  • Phòng ngủ: nên đặt đầu linh vật hướng vào giường ngủ, đuôi hướng ra cửa giúp chiêu tài, sức khoẻ dồi dào.

  • Bàn thờ Thần Tài Thổ Địa: giúp hỗ trợ chiêu tài đón lộc, hoá giải sát khí, vận xui.

  • Phòng làm việc: nên đặt đối diện cửa phòng hoặc cửa sổ để giúp công việc thuận lợi, may mắn, công danh rạng rỡ.

Ngoài ra, gia chủ cũng có thể bày trí tượng rùa đầu rồng ở một số vị trí khác như két sắt, bàn thu ngân, quầy lễ tân cũng sẽ giúp thu hút vượng khí, may mắn, hỗ trợ cho công việc được thuận lợi.

Bài viết trên đây đã giải đáp chi tiết “rùa đầu rồng có tác dụng gì?”. Mong rằng với những chia sẻ này đã giúp bạn hiểu hơn về linh vật phong thuỷ này và chọn được vật phẩm phong thuỷ phù hợp cho bản thân và gia đình.