663 đường Giải Phóng, Giáp Bát, Hoàng Mai, Hà Nội

Công Ty TNHH đúc đồng mỹ nghệ Quang Hà
Hotline
0944 58 1111
Danh mục sản phẩm

Những điều cấm kỵ khi thờ Thần Tài chi tiết

Theo dân gian, thờ cúng Thần Tài phải được thực hiện tỉ mỉ và cẩn thận mới mang lại may mắn và tài lộc. Tuy nhiên, gia chủ cũng cần lưu ý những điều cấm kỵ khi thờ Thần Tài. Nhưng để tìm hiểu rõ hơn về vấn đề này, hãy cùng Đồ đồng Dung Quang Hà đọc bài viết dưới đây. 

Xem thêm:

Một số điều cần biết khi thờ Thần Tài

Không làm sạch bát hương đúng cách

Sau khi mua bát hương về, gia chủ cần phải tẩy uế và vệ sinh trước khi sử dụng bằng cách dùng rượu gừng và nước bưởi làm sạch.

Không dán chữ nho sau lưng bàn thờ

Nếu không dán nhãn chữ nho sau lưng bàn thờ và tượng 2 vị thần thì có thờ cũng như không, những vị thần sẽ không chứng giám cho gia chủ.

Thiếu bài vị gương trên bàn thờ

Trong bàn thờ Thần Tài nếu thiếu bài vị gương thì tài lộc của gia chủ sẽ bị hao tổn, tiền bạc làm được bao nhiêu sẽ trôi tuột đi bấy nhiêu.

Bàn thờ không có chỗ tựa lưng

Cách đặt ông Thần Tài trong nhà là gia chủ nên đặt tựa lưng vào tường vững chắc, phía sau không nên có cửa hay vật nhọn chĩa vào. Đặt bàn thờ sai hướng không chỉ gây hao hụt tiền bạc mà còn làm ảnh hưởng đến sức khỏe của mọi người trong gia đình.

Thiếu hũ gạo, muối và nước

3 hũ này lúc nào cũng phải đầy và nếu vơi phải châm thêm vào. 3 hũ này chỉ đến cuối năm mới thay mới. Trên ban thờ không thể thiếu đi 3 hũ này nếu thiếu phạm đại kỵ và sẽ ngăn cản đường tiền tài.

Những điều cấm kỵ khi thờ Thần Tài chi tiết

Một số điều cần biết khi thờ Thần Tài

Không biết cách quay ông Cóc

Vào buổi sáng khi thắp hương gia chủ phải quay ông Cóc hướng ra ngoài giúp nghênh đón tài lộc. Còn đến tối, sau khi công việc kết thúc thì phải quay ông Cóc vào nhà để giữ tài lộc và tránh thất thoát.
Thờ thêm tượng Cóc ngậm tiền vàng trên bàn thờ Thần Tài sẽ giúp gia chủ thêm may mắn và rước đại lộc vào nhà

Màu bàn thờ khắc mệnh gia chủ

Khi chọn bàn thờ gia chủ nên chọn màu hợp với mệnh gia chủ để tránh xung khắc gây hao tổn tài lộc.

Bàn thờ đặt góc khuất

Bàn thờ Thần Tài nếu đặt ở góc khuất sẽ không đón được tiền tài. Chính vì vậy, bàn thờ nên được đặt dưới đất, chỗ sạch sẽ và thông thoáng, có thể đặt gần cửa ra vào nơi mọi người có thể nhìn thấy.

>> Xem thêm: Tổng hợp 45+ mẫu bàn thờ Thần Tài tinh xảo - giá tại xưởng

Những điều cấm kỵ khi thờ thần tài

Trong nhà hay những đơn vị kinh doanh, Thần Tài lúc nào cũng được coi là một vị thần trông giữ vàng bạc và tiền tài. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách bài trí bàn thờ sao cho đúng cách, đúng hướng và những điều cấm kỵ cần lưu ý. Chủ nhà cần lưu ý một số điều dưới đây khi thờ Thần Tài trong nhà.

 • Lau bàn thờ bằng nước hoa bưởi vào ngày mùng 10 tháng Giêng, ngày 14 âm lịch và ngày cuối tháng.

 • Khăn tắm cho Thần Tài và khăn lau bàn thờ phải sạch sẽ và không được sử dụng vào việc khác.

 • Giữ Thần Tài sạch sẽ bằng cách lau rửa thường xuyên. Đặc biệt, không gian trước mặt bàn thờ phải đảm bảo sạch sẽ, quang đãng và tránh vết nhơ bẩn.

 • Nên lựa chọn hoa cúc, hoa hồng và hoa đồng tiền để cúng Thần Tài. Còn trái cây nên chọn ngũ quả.

 • Phía trên bàn thờ Thần Tài, có thể đặt tượng Phật Di Lặc để giúp quản lý và ngăn chặn những vị thần làm điều sai trái.

 • Tượng Phật Di Lặc hay được đặt trên bàn thờ Thần Tài với ý nghĩa trông coi giúp các thần tránh những sai sót không đáng có

 • Khi mới lập bàn thờ Thần Tài, nên thắp nhang liên tục trong vòng 100 ngày để bàn thờ tụ khí. Trong 100 ngày đó, mỗi sáng chỉ cần thay nước và thắp một nén nhang. Những khi muốn cầu xin điều gì thì thắp 3 nén nhanh theo hàng ngang. Những ngày rằm, mùng một, ngày lễ Tết thắp 5 nén nhang theo hình chữ thập. Trong năm khi nào đến ngày 23 tháng Chạp mới rút chân nhang và đem hóa cùng tiền giấy. Khi hóa xong gia chủ nên đổ một chút rượu vào đám tro.

Những điều cấm kỵ khi thờ Thần Tài chi tiết

Những điều cấm kỵ khi thờ thần tài

 • Nên chọn loại nhang giữ được tàn để có bát nhang đẹp và tụ khí tốt. Nên đốt nhang cho Thần Tài vào buổi sáng sớm trước khi mở hàng và buổi tối.

 • Không nên đặt bàn thờ Thần Tài phía dưới hoặc đối diện gương, đèn, nhà vệ sinh và chậu rửa tay hoặc nơi có quá nhiều ánh sáng.

 • Không nên đặt ban thờ Thần Tài phía dưới hoặc bên cạnh bàn thờ tổ tiên.

 • Không để hoa héo hay lá héo trên bàn thờ Thần Tài.