663 đường Giải Phóng, Giáp Bát, Hoàng Mai, Hà Nội

Công Ty TNHH đúc đồng mỹ nghệ Quang Hà
Hotline
0944 58 1111
Danh mục sản phẩm

【Thắc mắc】Ưu nhược điểm của Đồ thờ cúng bằng đồng Dapha?

Trên thị trường ngày nay có rất nhiều loại đồ thờ cúng với nhiều chất liệu đa dạng khác nhau, tuy nhiên nổi bật trong số ấy vẫn là những bộ đồ thờ cúng với chất liệu bằng đồng. Với những bộ đồ thờ bằng đồng được sản xuất thủ công trong nước, người ta thường lựa chọn đồng vàng hoặc đồng đỏ làm nguyên liệu chính, bởi đặc tính của 2 kim loại đồng này là có sức chống chịu tốt cùng độ bền cao, đảm bảo được nhu cầu sử dụng lâu dài của khách hàng, và đi kèm với đó cũng là những dòng sản phẩm với giá thành cao hơn hẳn. Nhu cầu của con người là vô cùng đa dạng, có rất nhiều gia chủ thực sự đam mê, yêu thích những món đồ thờ bằng đồng nhưng lại lo lắng vì nghĩ mình không đủ khả năng do giá thành của sản phẩm được làm từ chất liệu này thường khá cao. Hiểu rõ được vấn đề này nên hiện nay ngoài đồng vàng và đồng đỏ là những nguyên liệu phổ biến, người ta còn cho ra đời những sản phẩm đồ thờ cúng với chất liệu đồng mới cùng giá thành rẻ hơn phù hợp với hầu hết mọi túi tiền của gia chủ, đó chính là đồ thờ cúng bằng đồng dapha, hay còn được biết đến với tên gọi khác là đồng đúc máy.

Đồ Đồng Dapha có tốt không là câu hỏi thường gặp của nhiều gia chủ

Đồng dapha là loại đồng nhập khẩu từ Đài Loan, có độ dẻo tương đối nên thuận tiện trong chế tác đồ đồng thủ công mỹ nghệ với các chi tiết hoa văn đặc sắc. Vậy đồ đồng dapha có tốt không?

Đôi chân nến

Đôi chân nến đúc máy 

Ưu điểm của đồ thờ cúng bằng đồng dapha

Trước hết, xét về mặt ưu điểm:

Đồ thờ cúng bằng đồng dapha được sản xuất theo dây chuyền nhập khẩu từ Đài Loan, thường có kiểu dáng bắt mắt, màu đồng sáng và giá thành lại rẻ hơn dòng đồ đồng đúc thủ công tại các làng nghề.

Dựa trên công nghệ hiện đại, đúc bằng máy móc, sản xuất hàng loạt nên các sản phẩm đồ đồng dapha có đường nét chuẩn, gần như hoàn hảo không có khiếm khuyết, ít bị lỗi từ nhà sản xuất.

Với những ưu điểm vậy nên đồ thờ cúng bằng đồng dapha cũng được nhiều người ưa chuộng và lựa chọn.

Nhược điểm của đồ thờ cúng dapha

Đôi chân nến

Đôi hạc thờ bằng đồng dapha

Nhưng cũng có một vài hạn chế mà gia chủ cũng nên lưu ý khi mua đồ thờ cúng dapha như:

Giá rẻ thường tỉ lệ thuận với chất lượng. So với đồ đồng đúc thủ công, đồ đồng dapha có độ bền kém và mỏng hơn rất nhiều. Để đáp ứng nhu cầu sử dụng lâu dài và gìn giữ từ đời này sang đời khác thì cũng là một vấn đề.

Bên cạnh có, những đường nét, hoa văn của đồ thờ cúng bằng đồng dapha không thể tinh xảo, ấn tượng, cầu kì bằng đồ thờ cúng chế tác thủ công được nên khách hàng cũng cần lưu ý về nhược điểm này.

Tất cả các mẫu đồ thờ cúng dapha có màu sắc tương đương nhau nên ít có điểm nhấn, sự riêng biệt nào cả.

So sánh chất lượng của Bộ đỉnh đồng dapha đúc máy Đài Loan với những bộ đỉnh đồng được đúc thủ công trong nước

Bộ đỉnh đồng

Các phụ kiện thờ cúng đúc thủ công 

Mẫu mã, độ tinh xảo

Với các mẫu đồ thờ cúng được đúc thủ công có họa tiết, hoa văn rất tinh xảo, có thể nhìn thấy bằng mắt thường rất rõ nét. Nhất là các họa tiết chạm rồng phượng, nghê ở những bộ đỉnh đồng rất chân thực, sống động, mềm mại.

Nhưng ở bộ đỉnh đồng dapha, do đúc máy hoàn toàn nên các chi tiết khá chung chung, đồng nhất, không có điểm nhấn, độ tinh xảo riêng.

Độ bền

Đồng được dùng để chế tác đồ thờ cúng là đồng nguyên chất nên có độ bền vĩnh cửu, các mẫu mâm bồng, hạc đồng, lư đồng được đúc thủ công và đúc đặc nên có khối lượng nặng và độ bền cao.

Mâm bồng

Mâm bồng bằng đồng dapha

Nhưng với đồng dapha, là loại đồng nhập khẩu nên độ nguyên chất cũng thấp hơn đồng vàng, đồng đỏ trong nước nên độ bền cũng không bằng. Nhất là màu sắc cũng không được bền màu, sáng bóng, điển hình như bộ đỉnh đồng dapha và bộ đỉnh đồng đúc thủ công.

Giá thành

Chắc chắn, đồ đồng đúc thủ công có giá thành cao hơn đồ thờ cúng bằng đồng dapha. “Tiền nào của nấy”, “đắt xắt ra miếng” nên gia chủ hãy cân nhắc khi lựa chọn chất liệu, chất lượng cho đồ thờ cúng nhà mình, vì đây là không gian quan trọng, liên quan đến tâm linh.

Lời khuyên, đánh giá của cơ sở Đúc Đồng Quang Hà về bộ đồ thờ cúng bằng đồng dapha

Bộ đỉnh đồng

Bộ đỉnh đồng ngũ sự đúc máy 

Là đơn vị sản xuất và cung cấp đồ đồng lâu năm, Đúc đồng Quang Hà cũng sản xuất những mẫu đồ thờ cúng bằng đồng dapha. Với kinh nghiệm 20 năm, các nghệ nhân của chúng tôi cho rằng: tuy giá rẻ nhưng đồ đồng dapha cũng có chất lượng cao nếu sản xuất đúng quy trình và nguyên liệu không bị ăn bớt, pha tạp.

Vì vậy, nếu chưa đủ điều kiện tài chính nhưng vấn muốn sắm đầy đủ các vật phẩm cần thiết cho ban thờ nhà mình thì gia chủ nên tham khảo các mẫu đồ thờ cúng dapha đẹp của Đồ đồng Quang Hà.

Các sản phẩm của chúng tôi được bảo hành tới 20 năm nên gia chủ hoàn toàn yên tâm khi lựa chọn và sử dụng đồ thờ cúng bằng đồng dapha.

Xem thêm >>> Mách Bạn Cách Chọn Mua Đồ Thờ Cúng Bằng Đồng Dapha