663 đường Giải Phóng, Giáp Bát, Hoàng Mai, Hà Nội

Công Ty TNHH đúc đồng mỹ nghệ Quang Hà
Hotline
0944 58 1111
Danh mục sản phẩm

Thăm quan cơ sở Đúc Tượng Phật bằng đồng uy tín nhất Hà Nội

Nhắc đến Ý Yên - Nam Định, người ta lại nghĩ ngay đến một vùng quê thanh bình với làng nghề đúc đồng nổi tiếng, nơi sản sinh ra những con người tài hoa, ưu tú của đất nước. Xuất phát từ “cái nôi” của làng nghề truyền thống ấy, cơ sở đúc đồng mỹ nghệ Quang Hà đã kế thừa và phát huy được những nét đẹp quý báu, lưu giữ những tinh hoa văn hóa cổ truyền của dân tộc, trở thành địa chỉ đúc chuông, đúc tượng phật bằng đồng uy tín nhất Hà Nội. Ngày tháng qua đi, những người nghệ nhân của cơ sở Quang Hà vẫn miệt mài chế tác và cho ra đời những sản phẩm đồ đồng với chất lượng cao nhất, luôn theo đuổi một mục tiêu hàng đầu là hướng tới lợi ích và nhận được sự tin tưởng, ủng hộ của quý khách hàng.

Đúc đồng mỹ nghệ Quang Hà – Nơi kế thừa, gìn giữ và phát huy truyền thống của làng nghề đúc đồng Ý Yên, Nam Định.

Được sinh ra từ cái nôi của nghề đúc đồng sầm uất nhất cả nước, Đồ đồng Quang Hà xuất phát điểm cũng chỉ là nơi sản xuất những vật dụng thờ cúng nhỏ như chén, đĩa, đỉnh đồng, lư hương với kiểu dáng đơn giản… theo quy mô hộ gia đình nhỏ lẻ. Với sự phát triển không ngừng của nền kinh tế cùng với nhu cầu xã hội ngày càng tăng lên thì các sản phẩm đồng tại làng Vạn Điểm nói chung cung cấp ra thị trường ngày càng được mở rộng và đa dạng về mẫu mã.

Đồ thờ cúngTrọn bộ đồ thờ cúng do Quang Hà sản xuất 

Vừa tận dụng cơ hội vừa mạnh dạn trong bước đi,  năm 2000, Công ty TNHH Đúc đồng mỹ nghệ Quang Hà đã chính thức ra đời. Cơ sở đầu tiên của đồng Quang Hà được đặt tại thị trấn Lâm – Ý Yên – Nam Định. Cùng với đó là hàng trăm sản phẩm: đồ thờ cúng, đồ đồng mỹ nghệ, đồ phong thủy, đúc tượng đồng nói chung và đúc tượng Phật nói riêng... xuất hiện và được cung cấp tới khắp nơi trong cả nước và dành được sự ưa chuộng của khách hàng.

Kế thừa những tinh hoa văn hóa của dân tộc để tạo nên những sản phẩm có kiểu dáng, mẫu mã mới, thẩm mỹ hơn, giá trị hơn; Đồ đồng Quang Hà ngày càng gia tăng về quy mô và số lượng công nhân, nhất là những người thợ lâu năm luôn được chúng tôi trân trọng và biết ơn vì sự gắn bó lâu dài của họ.

Sự phát triển, thành lập công ty TNHH Đúc đồng mỹ nghệ Quang Hà đã tạo nên một sự chuyên nghiệp, để người dân trong nước và quốc tế được sử dụng đồ đồng của làng nghề quê hương, địa phương. Điều này cũng hứa hẹn Đồ đồng Quang Hà sẽ phải đảm nhận một sứ mệnh lớn hơn nữa để đáp ứng nhu cầu của con người về các sản phẩm đồ đồng mới lạ, độc đáo, chất lượng.

Ghé thăm xưởng đúc đồng của cơ sở Quang Hà tại thị trấn Lâm, Ý Yên, Nam Định

Trước kia, Đồ đồng Quang Hà chỉ là một cơ sở sản xuất tại gia đình, gia công những mặt hàng nhỏ lẻ hoặc ai đặt gì thì làm nấy. Nhưng từ khi thành lập công ty cho đến nay, Đồ đồng Quang Hà đã có 3 xưởng sản xuất với số lượng công nhân đúc đồng ổn định hàng trăm người. 

Đúc tượng Phật Đúc tượng Phật Đúc tượng Phật Các nghệ nhân tại xưởng đúc đồng

Một trong số đó là xưởng đúc tượng phật bằng đồng với hàng trăm mẫu tượng Phật, tượng danh nhân, tượng chân dung,....

Tự hào là cơ sở đúc tượng phật đồng uy tín với những thế mạnh nổi trội

Sở hữu 200 thợ giỏi và nghệ nhân ưu tú xuất phát từ làng nghề đúc đồng Ý Yên, Nam Định

Đúc tượng Phật đồng nói riêng và các mẫu tượng đồng nói chung đòi hỏi quy trình đúc rất nghiêm ngặt và sự khéo léo của người nghệ nhân. Đó cũng là đặc trưng của các dòng sản phẩm đồ đồng. Chính vì vậy, ngay từ khâu tuyển thợ, nghệ nhân, chúng tôi chỉ chú trọng đến người đã có kinh nghiệm và đề cao sự sáng tạo của người thợ.

Hiện nay, toàn bộ 3 xưởng có đến 200 người thợ, đều là những người thợ lành nghề, lâu năm.

Hệ thống showroom lớn nhất cả nước với tổng cộng 6 chi nhánh

Ban đầu, đơn vị chỉ là một cửa hàng nhỏ để trưng bày và bán các sản phẩm nhỏ do chính mình sản xuất nhưng dần dần hệ thống cửa hàng ngày càng được mở rộng và phát triển. Hiện nay, trên toàn miền Bắc, có 6 showroom lớn giới thiệu và bày bán các sản phẩm của công ty. 

Đồ đồng Quang Hà Hệ thống showroom (chưa cập nhật 2 showroom mới)

Thật thuận tiện vì khách hàng có thể qua trực tiếp cửa hàng chiêm ngưỡng và lựa chọn sản phẩm. 

Sở hữu showroom Đồ Đồng Dung Quang Hà lớn nhất tại Hà Nội

Nằm ngay trên trục đường chính của Hà Nội – 661/663 Giải Phóng, showroom Đồ đồng Dung Quang Hà có vị trí đẹp, thuận tiện cho việc đi lại của khách hàng, mặt tiền rộng, diện tích lớn, khách hàng có thể dễ dàng tìm thấy cửa hàng một cách nhanh chóng.

Đồ đồng Dung Quang Hà Showroom Đồ đồng Dung Quang Hà mới 

Mặc dù mới khai trương nhưng cửa hàng đã có một lượng lớn khách hàng quen thuộc và đón hàng chục khách hàng mới tới tham quan hàng ngày với số lượng khách hàng đặt đúc tượng Phật đáng kể. Chúng tôi chắc chắn rằng đây là cửa hàng lớn nhất tại Hà Nội.

Sản phẩm được chế tác từ nguyên liệu đồng thanh khiết với hàm lượng đạt chuẩn

Khi đúc tượng Phật, các nghệ nhân phải lựa chọn đồng nguyên chất 100%, là đồng mới chưa từng qua tái chế. Bởi vì tượng Phật mang giá trị linh thiêng, nếu lựa chọn phải nguyên liệu đồng thải đã qua thờ cúng sẽ ảnh hưởng tới giá trị tâm linh, phong thủy, thậm trí rước họa cho gia chủ.

Ngoài ra, các sản phẩm đồ đồng khác cũng vậy, cũng được chế tác thủ công từ đồng nguyên chất nên đảm bảo chất lượng, hình thức,...

Cam kết đúc tượng phật hoàn toàn thủ công tinh xảo với mẫu mã độc quyền

Tượng đồng nói chung đạt chất lượng là khi đáp ứng các yếu tố: khuôn mặt chân thực, có hồn, tổng thể bức tượng phải cân đối, chắc chắn, đặc biệt là tượng Phật phải thể hiện được nét từ bi, phúc hậu của Đức Phật; tượng chân dung truyền thần phải có hồn, sống động….

Đúc tượng phật Mẫu tượng Phật lớn do các nghệ nhân của Quang Hà thực hiện

Các mẫu tượng đồng nói chung đều phải trải qua quy trình đúc tượng đồng nghiêm ngặt để đảm bảo chất lượng, có như vậy thì tượng mới đẹp và đảm bảo giá trị. 

Trong khi đó, mỗi đơn vị lại có những “bí quyết” đúc tượng Phật riêng nên cũng có những mẫu mã riêng. Chẳng hạn như: cùng một mẫu tượng Phật Bà Quan Âm nhưng có đơn vị đúc tượng với khuôn mặt chưa toát lên sự từ bi, phúc hậu, hay thiếu nét, độ tinh xảo ở các chi tiết.

Đó chính là lí do vì sao, Đồ đồng Quang Hà lựa chọn những người thợ lành nghề nhất để đảm nhận việc đúc tượng Phật bằng đồng từ đầu đến cuối quy trình để đảm bảo độ tinh xảo, thống nhất cho mẫu tượng. 

Dù là mẫu tượng nhỏ hay lớn, chúng tôi đều tập trung thời gian, công sức, trau chuốt trong quá trình đúc tượng Phật nên mẫu mã và kiểu dáng đều đạt chuẩn, khác biệt hẳn so với mẫu mã của các đơn vị khác.

Những thành tựu lớn đạt được của cơ sở Đúc Đồng Quang Hà

Trải qua hàng chục năm phát triển, Đúc đồng Quang Hà đã có những công trình lớn mang tầm cỡ quốc gia, thể hiện ý nghĩa lịch sử, tầm vóc thời đại như: Tượng đài Chiến thắng Điện Biên Phủ, Tượng đài Bác Hồ (nhà lưu niệm huyện Đình Hóa, Thái Nguyên), Tượng vua Lý Thái Tổ ở gần Hồ Hoàn Kiếm, tượng đồng Phật tổ Như lai tại chùa Non Nước, bộ tượng Tam thế Phật ở chùa Bái Đính, tượng Quốc Mẫu Âu Cơ và các vị lạc tướng, Lạc hầu tại khu di tích đền Hùng, tượng 14 vị vua thời Trần đặt tại quần thể di tích lịch sử văn hóa Thiên Trường, chùa đồng tại Yên Tử…

Mới đây nhất, đơn vị cũng hoàn thành những công trình lớn như: 

Công trình mạ vàng 24kTổng thể công trình tượng đài mạ vàng 24k

Kỷ niệm 10 năm Dân ca Quan họ Bắc Ninh được UNESCO công nhận là Di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại. Tỉnh Bắc Ninh long trọng tổ chức Festival “Về miền Quan họ - 2019” và Lễ kỷ niệm 10 năm Dân ca Quan họ Bắc Ninh được UNESCO công nhận là Di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại diễn ra từ ngày 13 - 28/02/2019 Dương lịch với nhiều hoạt động lớn và nổi bật là công trình Tượng đài mạ vàng 24k được đặt tại trung tâm thành phố Bắc Ninh. Là một công trình mới nhưng thể hiện niềm vui, vinh dự của người dân Bắc Ninh, Tượng Đài cao 18m uy nghi, đồ sộ được đặt tại trung tâm thành phố Bắc Ninh. Điểm nổi bật của công trình là các chi tiết bằng kim loại được mạ vàng 24k sáng bóng, toát lên sự sang trọng, bề thế của biểu tượng của vùng văn hiến Kinh Bắc lâu đời.

Công trình mạ vàng 24kCông trình mạ vàng 24kChiêm ngưỡng chi tiết công trình

Được sự tín nhiệm của UBND Tỉnh Bắc Ninh, các nghệ nhân của Đúc đồng Quang Hà vinh hạnh hoàn thành công trình lớn, góp phần vào sự thành công của ngày Lễ kỷ niệm 10 năm Dân ca Quan họ Bắc Ninh được UNESCO công nhận là Di sản văn hóa phi vật thể.

Hay trong ngày 19/2/2019 Âm lịch vừa qua, cơ sở Đúc Đồng Quang Hà đã hoàn tất việc đúc chuông đồng nặng tới 500kg tại chùa Nguyệt Hạ, xã Yên Tân, huyện Ý Yên – tỉnh Nam định dưới sự góp mặt của đông đảo các vị tăng ni phật tử. Ngày 24/3/2019, các nghệ nhân của Đồ đồng Quang Hà có mặt tại chùa Nguyệt Hạ, xã Yên Tân, huyện Ý Yên - tỉnh Nam Định để đúc quả chuông nặng 500kg. Không chỉ có sự tham gia của các sư vãi trong chùa, nghệ nhân đúc đồng mà còn có các phật tử, người dân đến tụng kinh, quan sát cận cảnh quá trình đúc chuông đồng.

Đúc chuông đồng Lễ đúc chuông tại chùa Nguyệt Hạ 

Đây là mẫu chuông Đại hồng chung mang ý nghĩa báo thức giờ giấc sinh hoạt cho các sư vãi trong chùa và đánh thức tâm tính con người thoát khỏi những mộng mị, tham sân si của cuộc sống.

Nguyên liệu được sử dụng là đồng đỏ nguyên chất và thiếc sao vàng. hai nguyên liệu được pha trộn với tỉ lệ nhất định để đảm bảo tiếng chuông được trong, vang xa. Quá trình nấu đồng diễn ra từ 6h sáng. Đồng được nấu chảy là đồng đỏ nguyên chất, nguyên khối. Trước đó, các nghệ nhân đã phải chuẩn bị nguyên liệu đầy đủ để kịp thời gian đúc chuông.

Đúc chuông đồng Đúc chuông đồng Đúc chuông đồng Quy trình đúc chuông cho đến khi hoàn thành 

Đến 9h sáng sư chủ trì cùng các vãi trong chùa Nguyệt Hà tiến hành làm lễ xin đúc chuông đồng Đại hồng chung. Chuông đồng không chỉ là pháp khí, biểu tượng cho chùa chiền mà còn mang giá trị tâm linh vì vậy cần được làm lễ cầu xin cẩn thận trước khi tiến hành đúc chuông. Sau 5 giờ đúc chuông từ khâu đổ đồng, dỡ khuôn và làm nguội, cơ sở Đúc Đồng Quang Hà đã hoàn thiện sản phẩm chuông đồng 500kg.

Có thể nói đây là hai công trình lớn, tiêu biểu đầu năm 2019 được chúng tôi chụp ảnh, lưu giữ chi tiết để làm tư liệu cho khách hàng tham khảo. Ngoài ra, còn có rất nhiều sản phẩm đồ thờ cúng, công trình đúc tượng Phật tại các chùa chiền.

Nếu quý khách có nhu cầu về đúc tượng Phật bằng đồng thì có thể trực tiếp tới cửa hàng để tham khảo các mẫu hoặc liên hệ để được tư vấn, báo giá chi tiết nhất.

=>> Gia chủ nên xem hết các mẫu tượng đồng của Đúc đồng Quang Hà để cảm nhận độ tinh xảo, chân thực của những bức tượng.

 

 

Nếu quý khách có nhu cầu về các sản phẩm đồ đồng, xin vui lòng liên hệ tại:
    • Số 9 B1 đường Nguyễn Cảnh Dị, phường Đại Kim, quận Hoàng Mai, Hà Nội.

    • Số 661 - 663 đường Giải Phóng, quận Hoàng Mai, Hà Nội.

  • Hotline/Zalo: 0967.23.7777        Telephone: 02466.747.666

  • Website: https://dongmynghe.com.vn

  • Email: ducdongqh@gmail.com