663 đường Giải Phóng, Giáp Bát, Hoàng Mai, Hà Nội

Công Ty TNHH đúc đồng mỹ nghệ Quang Hà
Hotline
0944 58 1111
Danh mục sản phẩm

Tượng hổ có ý nghĩa gì? Công dụng của tượng hổ trong phong thuỷ

Việc bày trí tượng hổ phong thuỷ trong những không gian sang trọng như phòng khách, nơi làm việc ngày càng phổ biến. Thế nhưng, không phải ai cũng biết tượng hổ có ý nghĩa gì trong phong thuỷ. Trong bài viết dưới đây, hãy cùng Đồ Đồng Dung Quang Hà khám phá chi tiết về vấn đề này.

Xem thêm:

Tượng hổ có ý nghĩa gì trong phong thuỷ?

Hổ là loài động vật có sức mạnh hơn các loài khác trong tự nhiên, nhờ sự khôn khéo, cơ thể uyển chuyển và khả năng săn mồi cực đỉnh cao, chúng được mệnh danh là chúa tể sơn lâm, đứng đầu muôn loài.. Hình ảnh của loài hổ tượng trưng cho sức mạnh, uy quyền và đẳng cấp vượt trội. Chính vì thế, tượng hổ thường được bày trí trong không gian như phòng khách, nơi làm việc, phòng hội nghị…vừa có tác dụng trang trí, làm nổi bật vẻ đẹp uy nghiêm, vừa mang lại những tác dụng phong thuỷ cực kỳ hữu ích.

Trong 12 can chi, hổ là linh vật đứng thứ 3 tượng trưng cho sức mạnh uy linh, trấn giữ cửa ải ngũ phương và chống lại quỷ ma. Trong phong thuỷ, hổ có vị trí quan trọng thường được dùng để trấn trạch trừ tà, cân bằng âm dương. 

Bên cạnh đó, người ta thường nhắc tới Tả Thanh Long, Hữu Bạch Hổ ý chỉ về 2 cục thế bên cạnh huyệt, cho thấy hổ là linh vật duy nhất có khả năng đứng ngang hàng với rồng. Khi cả hai kết hợp sức mạnh sẽ bổ trợ cho giúp phát huy được hết tính năng phong thuỷ.

Nếu như trong nhà phạm vào những đại kỵ hoặc có sát tinh chiếu tướng, người ta cũng thường bày trí tượng hổ để trấn trạch, trừ tà, thu hút cát khí.

>> Xem thêm: Tổng hợp 15+ bộ tượng 12 con giáp bằng đồng đẹp tinh xảo - giá tại xưởng

Tượng hổ có ý nghĩa gì trong phong thuỷ?

Tượng hổ có ý nghĩa gì trong phong thuỷ?

Công dụng của tượng hổ trong phong thuỷ

Hiện nay, có rất nhiều người, đặc biệt là những người hoạt động trong lĩnh vực kinh doanh, làm ăn lớn, họ thường thỉnh tượng hổ phong thuỷ để bày trí tại gia hoặc nơi làm việc với mong muốn nhận được sự bảo hộ. Một số công dụng của vật phẩm này sẽ mang đến cho người sở hữu như:

Trấn trạch, trừ tà, bảo vệ gia chủ

Trong văn hoá dân gian, hổ là loài được thần thánh hoá, mang sức mạnh thiêng liêng có khả năng tiêu diệt ma quỷ. Chính vì thế, trong chùa, đền, miếu thường có tượng hổ trấn giữ ở cửa nhằm mục đích tránh sự xâm nhập của tà ma quấy phá.

Hổ là loài vật sở hữu móng vuốt sắc nhọn, răng nanh dữ tợn, sức mạnh phi thường, vì thế có thể tiêu diệt được bất kỳ tà ma. Khi bày tượng hổ trong nhà có tác dụng trấn trạch hiệu quả, bảo vệ các thành viên trong gia đình khỏi những điều không may, ảnh hưởng tới sức khoẻ và sự nghiệp. 

Công dụng của tượng hổ trong phong thuỷ

Công dụng của tượng hổ trong phong thuỷ

Đem lại công danh, sự nghiệp và sức khỏe cho giả chủ

Hổ là biểu tượng của sự uy dũng, mạnh mẽ. Khi bày trí tượng hổ trong nhà sẽ nhận được sự bảo vệ, các thành viên trong gia đình sẽ luôn mạnh khoẻ, tránh được đau ốm bệnh tật. Đồng thời, con đường công danh sự nghiệp của gia chủ sẽ ngày càng phát triển, con cái học hành giỏi giang, đỗ đạt.

Tượng hổ hợp tuổi nào? Kỵ tuổi nào?

Như đã phân tích ở trên, tượng hổ mang lại rất nhiều lợi ích, tác dụng trong phong thuỷ. Tuy nhiên, không phải ai cũng hợp với linh vật này. Hổ là linh vật của người tuổi Dần, vì thế, gia chủ tuổi Dần rất thích hợp để bày trí tượng. Bên cạnh đó, xét theo quy luật tam hợp, thì gia chủ tuổi Ngọ và Tuất cũng rất phù hợp để sở hữu tượng hổ phong thuỷ.

Ngoài ra, những người tuổi Hợi (mệnh Thuỷ), tuổi Mão (mệnh Mộc), tuổi Ngọ, Tỵ (mệnh Hoả) cũng có thể sử dụng linh vật này.

Dần và Thân là hai tuổi không hợp nhau. Vì thế, để tránh xui rủi, những điều không may mắn, gia chủ tuổi Thân không nên bày trí tượng hổ trong nhà hay nơi làm việc.

Như vậy, bài viết đã giải đáp chi tiết thắc mắc “tượng hổ có ý nghĩa gì?”. Mong rằng qua những thông tin hữu ích trên đây đã giúp bạn biết được những tác dụng khi bày trí tượng hổ phong thuỷ trong nhà.