663 đường Giải Phóng, Giáp Bát, Hoàng Mai, Hà Nội

Công Ty TNHH đúc đồng mỹ nghệ Quang Hà
Hotline
0944 58 1111
Danh mục sản phẩm

Tìm Hiểu: Tượng hổ hợp với tuổi nào?

Tượng hổ phong thủy là sản phẩm mang ý nghĩa vô cùng linh thiêng. Tuy nhiên, nhiều gia gia chủ thắc mắc Tượng hổ hợp với tuổi nào? Nhưng để tìm hiểu rõ hơn về vấn đề này, hãy cùng Đồ đồng Dung Quang Hà đọc bài viết dưới đây.

Xem thêm:

Hướng dẫn bài trí tượng hổ đúng phong thuỷ

Vị trí đặt tượng hổ

  • Đặt tượng hổ trên bàn làm việc 

Bàn làm việc được xem là vị trí thuận lợi để bài trí tượng hổ. Cách này không chỉ giúp không gian làm việc trở nên sang trọng và làm tăng vượng khí, thu hút may mắn giúp cho công việc kinh doanh của gia chủ luôn thuận lợi, suôn sẻ. Gia chủ có thể đặt tượng ra cửa để trấn yểm năng lượng tiêu cực, phù hợp với những ai đang làm quản lý hay lãnh đạo hoặc các công việc kinh doanh cá nhân.

  • Đặt tượng hổ ở phòng khách 

Phòng khách chính là nơi sinh hoạt và tiếp khách chính của gia đình. Nếu muốn thu hút ánh nhìn của người khác, gia chủ có thể đặt tượng hổ tại không gian này. Linh vật cần được bài trí ở khu vực thoáng mát, sạch sẽ để phát huy tối đa công dụng.

Tìm Hiểu: Tượng hổ hợp với tuổi nào?

Hướng dẫn bài trí tượng hổ đúng phong thuỷ

Hướng đặt tượng hổ

Khi gia chủ bài trí tượng hổ, nên đặt đầu hổ hướng ra phía ngoài cửa chính của ngôi nhà, tuyệt đối không để đầu hổ hướng vào trong. Đặt đầu hổ hướng vào trong nghĩa là hổ xuống núi, được xem là đại kỵ gây ra nhiều nhiễu loạn trong phong thủy. Chính bởi vậy, gia chủ nên thực hiện đặt tượng hổ đúng cách, linh vật sẽ phát huy được sức mạnh và mang lại phú quý cho gia đạo. Bên cạnh đó, không được đặt tượng hổ chính diện với cửa chính vì linh vật này thường có thần thái hung hăng nên dễ gây cảm giác khó chịu, ghê sợ và mất tự nhiên khi có khách đến chơi nhà.

>> Xem thêm: Tổng hợp 15+ bộ tượng 12 con giáp bằng đồng đẹp tinh xảo - giá tại xưởng

Tượng hổ hợp với tuổi nào?

Nếu như gia chủ đang thắc mắc có nên thờ ông hổ trong nhà hay mua tặng món đồ phong thủy này cho người khác, hãy đảm bảo rằng vật phẩm phù hợp với họ theo khía cạnh phong thủy. 

Người tuổi Dần có nên thờ tượng hổ? Câu trả lời là hoàn toàn được. Hổ là linh vật của tuổi Dần nên tặng tượng hổ phong thủy là hợp lý nhất. Bên cạnh đó, xét theo quy luật tam hợp, gia chủ cũng có thể tặng món đồ này cho người tuổi Tuất hoặc tuổi Ngọ. Người mệnh Mộc (tuổi Dần và tuổi Mão), mệnh Hỏa (Ngọ, Tỵ) hay mệnh Thủy (tuổi Hợi, Tý) cũng có thể sử dụng tượng hổ để trang trí.

Tìm Hiểu: Tượng hổ hợp với tuổi nào?

Tượng hổ hợp với tuổi nào?

Tượng hổ không hợp tuổi nào? 

Người tuổi Thân không nên đặt tượng hổ trong nhà bởi hai bản mệnh này không hợp nhau. Nếu sử dụng, gia chủ có thể sẽ gặp xui xẻo và gây ra đại hạn. Những tuổi còn lại như Tý, Sửu, Thìn hay, Mùi… cũng nên cân nhắc trước khi có trưng bày linh vật. Nếu gia chủ vẫn muốn đặt tượng hổ thì có thể buộc sợi chỉ đỏ vào cổ để khắc chế dã tính của chúng.

Một số lưu ý khi đặt tượng Hổ phong thuỷ trong nhà

Tượng hổ mang nhiều ý nghĩa tâm linh liên quan đến phong thủy. Chính vì vậy, gia chủ cũng cần lưu ý một số điều khi lựa chọn bài trí vật phẩm này trong nhà. 

  • Không nên đặt tượng hổ trong phòng ngủ: Phòng ngủ chính là nơi sinh hoạt riêng tư, nếu đặt linh vật tại đây là thể hiện sự thiếu tôn kính, không phát huy được giá trị phong thủy hoặc thậm chí khiến gia đình bất hòa. 

  • Không đặt tượng hổ quay đầu vào nhà: Hổ quay đầu vào nhà có thể gây ra hiện tượng phản phong thủy và gây ảnh hưởng đến vận mệnh gia đạo. 

  • Không nên trang trí tượng hổ nếu không hiểu hết ý nghĩa: Vật phẩm phong thủy đều mang những ý nghĩa tâm linh và phù hợp với một nhóm người nhất định, nên việc trang trí bừa bãi sẽ khiến vật phẩm mất tác dụng.