663 đường Giải Phóng, Giáp Bát, Hoàng Mai, Hà Nội

Công Ty TNHH đúc đồng mỹ nghệ Quang Hà
Hotline
0944 58 1111
Danh mục sản phẩm

Tượng phật Nghìn Mắt Nghìn Tay, Thiên Thủ Thiên Nhãn bằng đồng

Phong tục thờ cúng tổ tiên, thần phật được ông cha ta lập nên từ thời xa xưa, với mong muốn mưu cầu hạnh phúc, an khang cho mình và cho mọi người, vừa thể hiện sự thành kính đối với tổ tiên, vừa thể hiện tấm lòng thành tâm đối với Đức Phật – những người đại diện cho sự bình an, mang lại may mắn và cứu rỗi chúng sinh thoát khỏi cảnh cơ cực, lầm than, khốn khó. Cho tới ngày nay, phong tục ấy vẫn được gìn giữ và phát huy rất tốt qua nhiều thế hệ; chính vì thế mà ở những nơi linh thiêng như đình chùa, đền miếu thường đặt những bức tượng phật để đồng bào thờ phụng, cúng bái như tượng Tam tòa Thánh Mẫu, tượng phật A di đà, phật Hoàng Trần Nhân Tông,…Trong đó phải kể đến tượng phật Thiên Thủ Thiên Nhãn bằng đồng, cũng được đặt phổ biến ở nhiều nơi thờ tự.

1. Ý nghĩa hình ảnh Đức Phật Quan Âm Thiên Thủ Thiên Nhãn

Trước hết về nguồn gốc của Phật Thiên Thủ Thiên Nhãn có những luồng ý kiến sau:

Theo lý giải trong kinh Thiên Thủ Thiên Nhãn, Bồ Tát Quan Thế Âm sau khi nghe Đức Phật Như Lai giảng đạo về Đại Bi Tâm, rất xót thương cho số phận của chúng sinh  và thề nguyện phổ độ chúng sinh, nếu phá vỡ lời thề thì thân xác hóa thành trăm mảnh. Ngay tức khắc, ngài hóa thân thành nghìn mắt nghìn tay, mỗi con mắt nằm trên một bàn tay để soi tỏ cõi trần thế, cái tâm của con người.

Có ý kiến cho rằng, tượng Phật nghìn mắt nghìn tay xuất thân là công chúa Diệu Thiện. Mặc dù bị cha ngăn cấm, Diệu Thiện một lòng tu hành. Trải qua bao gian khổ, cảm động trước tấm lòng của công chúa, Phật Tổ đã độ trì cho Diệu Thiện thành Phật, ban cho bà nghìn mắt nghìn tay để cứu độ chúng sinh.

Tượng Phật nghìn mắt ngìn tay, tượng phật thiên thủ thiên nhãn bằng đồng 5Tượng phật nghìn mắt nghìn tay mạ vàng cao cấp

>> Xem thêm mẫu tượng Phật Bà Quan Âm nghìn mắt nghìn tay được chế tác thủ công cực đẹp để xe ô tô cầu thượng lộ bình an.

Giải thích ý nghĩa của “thiên thủ thiên nhãn”; trong đó “thiên” nghĩa là nghìn, là con số mang lại sự viên mãn, đầy đủ. Hình ảnh tượng phật thiên thủ thiên nhãn bằng đồng thể hiện mơ ước về cuộc sống an lành, đủ đầy trong kiếp nhân sinh.

Trên bàn tay Phật, ngoài hai tay đặt trước ngực giữ ấn quyết nhà Phật, những tay khác cầm pháp bảo để cứu vớt chúng sinh và thuần hóa quỷ dữ như: hoa sen, bình cam lồ, nhành dương liễu, mây ngũ sắc, kiếm, vàng bạc châu báu,... Mỗi tay tượng trưng cho một kiếp người trong nhân gian, bình đẳng, cùng chung mục đích sống là hướng tới những điều tốt đẹp nhất.

Nghìn mắt của phật thiên thủ thiên nhãn thể hiện sự tinh thông, suy xét, thấu hiểu tường tận kiếp chúng sinh trong nhân gian.

Phật Thiên Thủ Thiên Nhãn còn có khả năng “lục căn diệu dụng” – tri hành hợp nhất tức là dùng “nhãn” để quan sát chúng sinh, vạn vật và “thủ” – hành động.

Phật Thiên Thủ Thiên Nhãn đại diện cho sự bao dung, từ bi bác ái, thức tỉnh con người của nhà Phật. Tượng Phật thiên thủ thiên nhãn cứu giúp con người tai qua nạn khỏi, giác ngộ chân lý.

2. Vị trí đặt tượng Phật Bà Quan Âm Thiên Thủ Thiên Nhãn

Tượng phật nói chung và tượng Thiên Thủ Thiên Nhãn nói riêng rất quan trọng cách đặt bởi đặt đúng vị trí, hợp phong thủy còn mang lại vận mệnh tốt cho gia chủ.

Tượng phật nghìn mắt nghìn tay bằng đồng Mẫu tượng Phật cực đẹp

Trước hết, vị trí chung để đặt tượng Phật nghìn mắt nghìn tay bằng đồng là những nơi cao ráo, sạch sẽ, quan trọng của ngôi nhà, không gian.

Với những mẫu tượng đồng lớn, gia chủ có thể đặt tại bàn thờ để thờ, ở vị trí chính giữa.

Không những thế, với những mẫu tượng Phật Thiên Thủ Thiên Nhãn  bằng đồng cỡ nhỏ, gia chủ có thể đặt tại xe ô tô để cầu thượng lộ bình an rất hiệu quả.

Tuyệt đối không nên thờ tượng Phật ở những nơi ẩm thấp, ô uế vừa thể hiện sự bất kính với thần phật vừa tạo nghiệp cho chính gia đình mình.

3. Mẫu Tượng Thiên Thủ Thiên Nhãn bằng đồng chế tác cực tinh xảo tại Đồ Đồng Quang Hà

Có nhiều mẫu tượng phật nghìn mắt nghìn tay, tượng Thiên Thủ Thiên Nhãn từ các chất liệu khác nhau như: đá, gỗ,... nhưng tượng phật Thiên Thủ Thiên Nhãn bằng đồng được nhiều người lựa chọn hơn cả bởi độ tinh xảo và giá trị tâm linh phong thủy của nó mang lại.

Tượng Phật nghìn mắt ngìn tay, tượng phật thiên thủ thiên nhãn bằng đồng 1

Tượng Phật nghìn mắt ngìn tay, tượng phật thiên thủ thiên nhãn bằng đồng 2

Tượng Phật nghìn mắt ngìn tay, tượng phật thiên thủ thiên nhãn bằng đồng 3

Tượng Phật nghìn mắt ngìn tay, tượng phật thiên thủ thiên nhãn bằng đồng 4Tượng Phật thiên thủ thiên nhãn bằng đồng cực đẹp 

Các mẫu tượng đồng có đa dạng màu sắc: hun đen giả cổ, mạ vàng 24k,... được chế tác bằng đồng đỏ, đồng vàng nguyên chất hoàn toàn nên đảm bảo chất lượng, độ bền mãi.

Để được tư vấn về sản phẩm tượng phật nghìn mắt nghìn tay, tượng phật thiên thủ thiên nhãn bằng đồng, gia chủ hãy liên hệ với Đồ đồng Quang Hà để đặt hàng theo yêu cầu, lựa chọn được sản phẩm ưng ý nhất.


>> Xem thêm tất cả những mẫu tượng Phật để hiểu hơn về tín ngưỡng thờ cúng, tâm linh của người Việt đa dạng, ý nghĩa như thế nào?

>> Xem thêm mẫu tượng Tam Tòa Thánh Mẫu để hiểu thêm về tín ngưỡng thờ Mẫu của người Việt. 

>> Gia chủ có thể xem thêm tượng Ngọc Hoàng Thượng Đế bằng đồng được chế tác thủ công và những ý nghĩa tâm linh sâu sắc.

>>  Xem ngay mẫu tượng Phật Thích Ca bằng đồng chế tác thủ công tinh xảo.