663 đường Giải Phóng, Giáp Bát, Hoàng Mai, Hà Nội

Công Ty TNHH đúc đồng mỹ nghệ Quang Hà
Hotline
0944 58 1111
Danh mục sản phẩm

Tượng Phật Quan Âm ngồi đài sen - Ý nghĩa hoa sen trong Phật Giáo

Tượng Phật Quan Âm là vật phẩm phong thủy không thể thiếu tại những nơi như chùa chiền, miếu mạo, đình làng, hoặc trong không gian thờ cúng của các gia đình theo đạo Phật. Phật Giáo quan niệm rằng, tượng Phật Quan Âm đóng vai trò vô cùng quan trọng, mang lại sức khỏe, sự bình yên và những điều tốt đẹp đến cho con người. Tượng Phật Quan Âm ngồi đài sen là một trong những mẫu tượng Quan Âm phổ biến nhất, được nhiều gia ưa chuộng và trưng bày trong các không gian thờ tự.

Ý nghĩa hoa sen trong Phật Giáo

Không biết tự bao giờ, hình ảnh hoa sen luôn xuất hiện trong Phật giáo, nhất là trong kinh kệ. Vậy ý nghĩa hoa sen trong Phật giáo là gì?

Trước kia, khi Phật Thích - Ca đản sinh, Ngài đi bảy bước và có bảy hoa sen đỡ bàn chân Ngài. Các vị Chư Phật, Bồ-tát thường được miêu tả ngồi hay đứng trên đài sen tay cầm hoa sen.Trong kinh Diệu Pháp Liên Hoa cũng lấy hoa sen làm đề kinh.

Ý nghĩa hoa sen trong phật giáoÝ nghĩa hoa sen trong phật giáo

Phân tích hình ảnh hoa sen, ta thấy rằng: hoa sen mọc từ đầm bùn đất, tăm tối nhưng vẫn vươn lên trở thành một bông hoa đẹp, tỏa hương thơm ngát giữa trời đất. Để từ đó, hoa sen đi vào văn học, thơ ca, hội họa và trở thành biểu tượng đặc trưng của Việt Nam.

Ý nghĩa hoa sen trong Phật giáo được lý giải rằng: Hoa sen được ví như cái tâm thanh tịnh không ô nhiễm, đức hạnh, sự viên mãn. Sự phát triển của bông sen còn được ví với quá trình tu tập tâm thức của con người: cây sen mọc dưới bùn là cái tâm bị che lấp vì những ưu phiền: sinh lão bệnh tử của đời người; cây vươn lên trong nước, được ví cho quá trình tu tập, thanh tịnh hóa; hoa sen nở rộ trên mặt nước thể hiện cho cái tâm đã giác ngộ, thức tỉnh.

Ý nghĩa hoa sen trong phật giáoHình ảnh hoa sen gắn liền với Đức Phật 

Khái lược nhất, hoa sen được giải nghĩa trong Phật giáo gồm 8 đặc tính:  Không nhiễm (không nhiễm bụi bẩn của trời đất) - Trừng thanh (thanh lọc: chỗ nào có hoa sen thì nước không bị đục) - Kiên nhẫn - Viên dung - Thanh lương - Hành trực (thân ngay thẳng) - Ngẩu không ( tâm buông xả, trống rỗng) - Bồng thực.

Với những giá trị biểu tượng, hoa sen mang những đặc thù văn hóa của nhiều quốc gia nhất là tại các quốc gia Phật giáo lớn như: Trung Hoa, Ấn Độ...

Tại sao Đức Phật lại ngồi trên đài sen ?

Ý nghĩa hoa sen trong phật giáo

Tượng Phật Quan Âm ngồi đài sen

Chúng ta không còn xa lạ gì với hình ảnh tượng Phật Quan Âm ngồi đài sen. Đây có thể coi là biểu tượng của Đức Phật.

Trước khi trở thành Phật, người sống trong nhung lụa, có thể nói là nhiễm bụi bẩn của cuộc đời cũng như mầm sen còn ở trong bùn đất tăm tối. Đến khi Ngài xuất gia tu thành chính quả nghĩa là hoa sen đã vươn mình nở rộ khỏi bùn đất.

Hoa sen còn tượng trưng cho sự bình đẳng, qua ý nghĩa hoa sen trong Phật giáo cũng gửi gắm một thông điệp: bất cứ ai cũng có thể thức tỉnh, tu hành để thoát khỏi ngũ dục của cuộc đời nếu có ý chí, sự quyết tâm.

tượng Phật Quan Âm ngồi đài senTượng Phật bằng đồng ngồi trên đài sen

>> Xem chi tiết mẫu tượng Phật Bà Quan Âm bằng đồng vàng cao 25cm được chế tác tinh xảo.

Sống trong bùn đất nhuốc nhơ nhưng vẫn tỏa hương thơm ngát cho đời, hiếm có một loại hoa nào được như vậy. Đó cũng chính là những điều tượng trưng cho giáo lý Đức Phật muốn truyền đạt cho con người.

Tượng Phật Quan Âm ngồi đài sen được khắc họa vô cùng tinh xảo, giàu ý nghĩa biểu tượng.

Thờ Phật Quan Âm tại nhà sẽ mang lại điều gì cho gia chủ?

Phật Bà Quan Âm là một trong những vị phật được người Việt tôn kính và thờ phụng. Phật Quan Âm xuất hiện trong hầu hết các chùa chiền. Bên cạnh việc thờ tượng Phật Quan Âm, mọi người còn đeo vòng có hình Quan Âm để cầu mong bình an đủ thấy thờ Phật Quan Âm tại nhà sẽ tốt như thế nào?

tượng Phật Quan Âm ngồi đài senTượng Phật mạ vàng 24k

Thứ nhất, Đức Phật Quan Âm mang đến sự bình an, nề nếp cho gia đạo, gia đình hòa thuận, yên ấm, sức khỏe. Tượng Phật Bà Quan Âm ngồi đài sen luôn cứu vớt những người gặp khó khăn, hoạn nạn, giúp họ tai qua nạn khỏi, thoát khỏi cái khổ của bệnh tật, cuộc sống.

Quan Âm luôn là vị thần hộ mệnh cho mọi người được bình an, sức khỏe, suôn sẻ, thuận lợi trong mọi việc.

Tượng Phật Quan Âm thường xuất hiện với hình ảnh tay trái cầm bình cam lồ, tay phải cầm cành dương liễu. Bình đựng nước cam lồ là bình thanh tịnh; nước cam lồ tượng trưng cho lòng từ bi. Cành dương liễu tượng trưng cho đức nhẫn nhục. Ba hình ảnh tựu tại để thể hiện thông điệp lớn lao: muốn đem lòng từ bi ban phát cho chúng sinh được an vui thì con người phải có tâm thanh tịnh và đức nhẫn nhục.

tượng Phật Quan Âm ngồi đài senCác chi tiết được chạm khắc rất tinh xảo 

>> Xem thêm mẫu tượng Phật Quan Âm được mạ vàng 24k cực đẹp tại Đúc đồng Quang Hà.

Người đời cho rằng, nước cam lồ được tưới tới đâu thì mát mẻ, hòa bình tới đó. Cũng như trong cuộc sống, khi chúng ta muốn giúp mọi người giác ngộ, đến với đạo để tu hành, tịnh tâm thì đó là lòng từ bi. Nhưng nếu thiếu đức nhẫn nhục thì khó duy trì được cái tâm.

Từ hình tượng Phật Bà Quan Âm, bài học sâu sắc được lưu truyền đến muôn đời là: Từ Bi và Nhẫn Nhục là 2 đức tính mà con người nên học tập và áp dụng vào chính bản thân mình để tâm thanh thản và xã hội tốt đẹp hơn.

Mặc dù hiện thân ở nhiều hình dáng khác nhau như Phật Bà Nghìn mắt nghìn tay, Phật ngồi trên tòa sen, tượng Phật đứng....thì ý nghĩa, giá trị nhân đạo của Người mang lại cho chúng sinh, nhân gian là không kể xiết. Đây còn là biểu tượng linh thiêng cho bất kì gia chủ nào. Vì vậy, gia chủ nên tìm hiểu kĩ cách đặt tượng Phật Bà Quan Âm trong nhà để tránh những điều kiêng kỵ, không hay xảy ra.

Mua tượng Phật Quan Âm bằng đồng ở đâu ?

tượng Phật Quan Âm ngồi đài senMẫu tượng Phật Quan Âm bằng đồng đỏ khảm tam khí 

>> Xem thêm mẫu tượng Phật khảm tam khí mang lại sự từ bi, an lành cho cuộc sống.

Các mẫu tượng Phật Quan Âm ngồi đài sen bằng đồng thường được đúc thủ công từ đồng nguyên chất với các chi tiết được chạm rất rõ nét. Các chi tiết được tạo hình rất chân thực, sắc nét, khuôn mặt toát lên sự từ bi, hỷ xả. Đây là yếu tố quan trọng để đánh giá chất lượng của bức tượng.

Đặc biệt, nếu mua tượng Phật Quan Âm bằng đồng ở các đơn vị sản xuất, gia chủ sẽ được lựa chọn khuôn mẫu hoặc chỉnh sửa theo yêu cầu của mình và chất lượng cũng được đảm bảo hơn rất nhiều.

Tại Đúc đồng Quang Hà, tất cả các mẫu tượng Phật Bà Quan Âm ngồi đài sen đều được đúc thủ công từ đồng nguyên khối với sự chân thực, tinh xảo nhất. Chúng tôi đã cung cấp rất nhiều mẫu tượng Phật cho các chùa chiền trên cả nước nên cam kết mọi chất lượng với khách hàng.

 

=>> Mời gia chủ xem thêm địa chỉ bán tượng Đại Thế Chí Bồ Tát bằng đồng, tượng Phật bằng đồng cao cấp, uy tín nhất toàn quốc, để thỉnh được mẫu Phật tượng tuyệt đẹp, thần thái trang nghiêm !

 

Xem thêm sản phẩm tại:

=>> Gia chủ hãy xem hết những mẫu tượng Phật bằng đồng của Đúc đồng Quang Hà để chọn được mẫu tượng Phật phù hợp nhất.