663 đường Giải Phóng, Giáp Bát, Hoàng Mai, Hà Nội

Công Ty TNHH đúc đồng mỹ nghệ Quang Hà
Hotline
0944 58 1111
Danh mục sản phẩm

Tượng rắn có ý nghĩa gì? Cách bày trí tượng rắn chuẩn phong thuỷ

Trong 12 can chi, rắn là con vật đứng thứ 6, là biểu tượng của nước, lửa, linh hồn và sự quyết đoán. Vậy tượng rắn có ý nghĩa gì trong phong thuỷ? Cách bày trí tượng như thế nào để thu hút tài lộc, may mắn? Hãy cùng Đồ Đồng Dung Quang Hà tìm hiểu chi tiết trong bài viết dưới đây.

Xem thêm:

Tượng rắn có ý nghĩa gì trong phong thuỷ?

Trong mỗi nền văn hoá của các nước, hình tượng của loài rắn lại mang những ý nghĩa khác nhau. 

  • Trong văn hoá Ấn Độ: Rắn gắn liền với hai vị thần quan trọng là Vishnu và Shiva, mang ý nghĩa cuộn tròn lấy cái gốc trục thế gian, biểu tượng của sự hình thành, phát triển và huỷ diệt, đảm bảo sự cân bằng của thế giới. Rắn xuất hiện trong nhiều kiến trúc cổ kính, là người canh gác, bảo vệ. Ở các đền, đài, chùa chiền, dinh thự ở ấn thường xuyên xuất hiện hình ảnh loài rắn.
  • Trong văn hoá Thái Lan: Rắn là hồn của âm vật, là thần mẹ. Trong nghệ thuật của người Thái, rắn đại diện cho vẻ đẹp nữ tính của người phụ nữ. Vì thế, người dân sẽ không bao giờ giết rắn một cách bừa bãi.
  • Trong văn hoá của Việt Nam: tục thờ rắn được xem là một tín ngưỡng nguyên thuỷ với 2 ý nghĩa chính là vật tổ và thuỷ tổ. Biểu tượng rắn thuỷ thần của người Việt có 2 thuộc tính là tốt và xấu. Vị thần rắn vừa mang ý nghĩa giúp cho mưa thuận gió hoà, mang điềm lành, báo điềm dữ. Nhưng trên thực tế loài rắn lại rất tinh quái, phá hại mùa màng. Dù hình tượng loài này có mang thuộc tính như thế nào vẫn luôn được kính trọng.
Tượng rắn có ý nghĩa gì trong phong thuỷ?

Tượng rắn có ý nghĩa gì trong phong thuỷ?

Trong phong thuỷ, tượng rắn được nhiều người lựa chọn để bày trí trong không gian phòng khách hoặc nơi làm việc giúp trấn trạch, trừ tà, hoá giải sát khí, mang đến may mắn, tài lộc. Đặc biệt đối với những người tuổi Tỵ, Dậu, Sửu khi trang trí tượng rắn trong không gian sống sẽ mang lại nhiều may mắn, vạn sự hanh thông.

Rắn có khả năng phun nọc độc để hạ sát đối thủ. Nhưng trong thờ cúng, rắn dùng nọc độc và sức mạnh của mình để đối phó với những thế lực xấu xa, bảo vệ gia đình luôn được bình an, yên ấm.

Đặc tính của loài rắn đó chính là lột da để lớn lên. Điều này tượng trưng cho sự bứt phá, giám loại bỏ những cái cũ để phát triển và hoàn thiện bản thân. Chính vì thế, đối với những doanh nhân, thương gia, người buôn bán…họ thường đặt tượng rắn trong nhà hay nơi làm việc để hỗ trợ cho việc làm ăn được phát triển nhanh chóng, gặp nhiều vận may và tránh bị kẻ gian hãm hại.

>> Xem thêm: Tổng hợp 15+ bộ tượng 12 con giáp bằng đồng đẹp tinh xảo - giá tại xưởng

Hướng dẫn bày trí tượng rắn chính xác nhất

Tượng rắn là linh vật phong thuỷ linh thiêng, mang lại nhiều may mắn và tài lộc cũng như sự bảo hộ đối với người sở hữu. Nhưng nếu như không biết cách bày trí sẽ dễ dẫn đến những hiểm hoạ khó lường.

  • Hướng đặt: nên đặt ở hướng Đông Nam, Tây Nam, Đông Bắc hoặc chính Tây. Tuyệt đối không đặt tượng rắn hướng Tây Bắc vì đây là hướng xung khắc với loài rắn.
  • Vị trí: nên đặt ở phòng khách, nơi làm việc đảm bảo được sự sạch sẽ, sang trọng, dễ quan sát. Tránh đặt ở những nơi gần khu vực bếp, nhà vệ sinh
Hướng dẫn bày trí tượng rắn chính xác nhất

Hướng dẫn bày trí tượng rắn chính xác nhất

Tượng rắn có ý nghĩa gì? Tượng rắn khi được bày trí chuẩn phong thuỷ sẽ giúp mang lại nhiều may mắn, vượng khí, cát khí đến cho người sở hữu. Hy vọng những thông tin hữu ích trên đây đã giúp bạn đọc hiểu hơn về vật phẩm phong thuỷ này.