663 đường Giải Phóng, Giáp Bát, Hoàng Mai, Hà Nội

Công Ty TNHH đúc đồng mỹ nghệ Quang Hà
Hotline
0944 58 1111
Danh mục sản phẩm

Tượng Trần Quốc Tuấn bằng đồng - "Bảo vật" trấn an phong thủy

Việc thờ cúng và trưng bày hình tượng của các vị anh hùng lịch sử vừa thể hiện được tinh thần yêu nước, lòng tự hào, tự tôn dân tộc vừa thể hiện truyền thống “uống nước – nhớ nguồn”, ghi nhớ những chiến công hiển hách, vang dội của những bậc “thánh nhân”. Trong đó phải kể đến Hưng Đạo vương Trần Quốc Tuấn, người đã có công lớn trong lịch sử của nước nhà với 3 lần cầm quân đánh tan giặc Nguyên Mông hung bạo, vang danh sử sách. Ông không chỉ là vị anh hùng dân tộc, nhà quân sự kiệt xuất thời Trần mà còn là một nhà chính trị lỗi lạc, tài đức vẹn toàn với tác phẩm “Hịch tướng sĩ” sấm rền non sông. Thờ tượng Trần Quốc Tuấn bằng đồng có tác dụng cực lớn trong việc trấn trạch phong thủy, xua đuổi tà ma và đẩy lùi những vận khí xấu. Khi bày trí tượng Hưng Đạo vương, gia chủ sẽ gặp nhiều thuận lợi về mặt đất cát, gia trạch, tránh được các vận xấu hoặc bệnh tật và tà ma quấy nhiễu gia đình.

1. Ý nghĩa tượng Trần Quốc Tuấn bằng đồng

Từ trước tới nay, con người thường sử dụng chất liệu: gỗ, đá, gốm, sứ, đồng,... để chế tác các bức tượng thần Phật, danh nhân văn hóa, anh hùng dân tộc. Về hình dáng, tổng thể thì các bức tượng khá giống với hình mẫu. Nhưng xét về độ tinh xảo và sắc nét ở từng chi tiết nhỏ thì tượng đồng hoặc gỗ được giới phong thủy đánh giá cao hơn.

Tượng đồng Trần Quốc Tuấn 1Tượng đồng Trần Quốc Tuấn (Đức Thánh Thần) ngồi

Bức tượng Trần Quốc Tuấn bằng đồng cũng được đánh giá cao về giá trị biểu tượng.

Xua đuổi ma quỷ, vận khí xấu

Với sức mạnh, sự uy nghi của một vị tướng, người anh hùng dân tộc, tượng đồng Hưng Đạo Vương là vật phong thủy giúp xua đuổi tà ma quấy nhiễu gia đình, vận khí xấu ảnh hưởng tới sức khỏe, sự bình yên của gia đạo.

Tuy nhiên, để phát huy giá trị phong thủy, gia chủ cần phải khai quang bức tượng và đặt ở vị trí phù hợp.

Mang lại trí tuệ, sự thành công cho gia chủ

Tượng đồng Trần Quốc Tuấn 2Tượng đồng Trần Quốc Tuấn đứng mạ vàng 24k

>> Xem chi tiết mẫu tượng đồng Trần Quốc Tuấn mạ vàng 24k được đúc thủ công cực đẹp.

Với sự thông minh xuất chúng, Trần Quốc Tuấn đã 3 lần đánh tan quân xâm lược phương Bắc hùng mãnh và vang danh sử sách Việt. Chính vì vậy, người ta đặt tượng Trần Quốc Tuấn trong nhà với mong muốn trí tuệ được thông suốt, thấu đáo, thành công trong công việc, sự nghiệp khi đặt tượng trong phòng làm việc, phòng đọc sách,...

Thể hiện giá trị thẩm mỹ cao

Với hình tượng oai phong, lẫm liệt của một vị tướng, từ chiếc áo vải, thanh kiếm,... tượng Trần Quốc Tuấn bằng đồng là vật trưng bày, trang trí nội thất, phong thủy cho không gian trở nên sang trọng, mới mẻ, uy nghi.

Để thể hiện uy quyền, sức mạnh của gia chủ, tượng Trần Hưng Đạo có thể trưng bày ở phòng khách hoặc phòng làm việc.

Thể hiện truyền thống gìn giữ lịch sử, lòng tự hào dân tộc

Tượng đồng Trần Quốc Tuấn 3Tượng Trần Quốc Tuấn khảm tam khí

>> Xem ngay mẫu tượng Trần Quốc Tuấn khảm tam khí được nhiều người quan tâm nhất hiện nay.

Việc trưng bày tượng Trần Quốc Tuấn bằng đồng thể hiện lòng tự hào dân tộc, tinh thần yêu nước và sức mạnh đoàn kết của người dân Việt từ xưa đến nay. Đó còn thể hiện sự am hiểu lịch sử nước nhà và tinh thần gìn giữ, phát huy truyền thống ông cha. Nên đây cũng được chọn làm quà tặng, biếu sếp, người lãnh đạo, có chức quyền,....

2. Cách đặt tượng Trần Quốc Tuấn hợp phong thủy

Điều đầu tiên cần lưu ý là phải xem ngày giờ lành để khai quang tượng đồng Trần Quốc Tuấn, gia chủ có thể nhờ thầy hoặc tự mình khai quang nhưng phải tẩy rửa tượng bằng nước ngũ vị hay rượu gừng trước.

Trần Quốc Tuấn được người dân Việt coi trọng và thờ cúng như một vị thánh, nên việc đặt tượng cũng cần đảm bảo yếu tố phong thủy, tâm linh. Tuyệt đối không được đặt những nơi ô uế, ẩm thấp như gần nhà vệ sinh, nhà tắm, nhà bếp.

Tượng đồng Trần Quốc Tuấn 4Tượng Hưng Đạo Vương nên được đặt tại phòng khách, phòng làm việc

Bức tượng chân dung nên được đặt ở gần cửa ra vào của phòng khách hoặc phòng làm việc, hướng mặt ra ngoài, và được đặt trên kệ gỗ.

Không nên đặt tượng ở những vị trí ồn ào, nhiều tiếng động như phòng hát, nhà hàng, chợ,...

3. Mua tượng Trần Hưng Đạo ở đâu bền đẹp và đảm bảo chất lượng?

Một bức tượng Trần Quốc Tuấn bằng đồng đẹp phải đảm bảo các yếu tố: đường nét, thần thái của khuôn mặt, hình dáng phải chuẩn, chân thực, tự nhiên nhất và nguyên liệu phải nguyên chất, bền. Muốn vậy, ngay từ quá trình chế tác phải đảm bảo các nguyên tắc, quy trình và tay nghề của người thợ.

Tượng đồng Trần Quốc Tuấn 5Tượng Trần Hưng Đạo bằng đồng đỏ

>> Xem thêm mẫu tượng Trần Hưng Đạo cao 50cm, phù hợp làm quà tặng đối tác, khách hàng.

Chính vì vậy, gia chủ nên tìm mua tại các cơ sở chuyên đúc tượng chân dung, nhất là ở các làng nghề chuyên lâu đời như: Ý Yên (Nam Định), Đại Bái (Bắc Ninh) sẽ đảm bảo chất lượng và sự yên tâm nhất cho khách hàng vì ở đây sẽ có đội ngũ thợ lành nghề, quy trình chế tác chuẩn và nguyên liệu nguyên chất, giá thành cũng thấp hơn thị trường rất nhiều.

Với hệ thống showroom và xưởng đúc đồng tại làng nghề đồ đồng Ý Yên (Nam Định), Đúc đồng Quang Hà chuyên đúc tượng chân dung, tượng Phật, tượng danh nhân văn hóa,... theo mọi yêu cầu của khách hàng.

Những mẫu tượng Trần Quốc Tuấn bằng đồng được đúc thủ công từ đồng đỏ nguyên chất với kích thước đa dạng, giá cả xuất xưởng hợp lý; qua bàn tay khéo léo và cái tâm của người thợ, bức tượng rất chân thực, rõ nét ở từng chi tiết, đường nét, rõ nhất ở khuôn mặt. Khách hàng có thể tới trực tiếp showroom ở Hà Nội để tham khảo chi tiết sản phẩm.

 

=>> Xem hết các mẫu tượng danh nhân bằng đồng để lựa chọn được mẫu tượng ưng ý nhất.

=>> Xem ngay báo giá tượng Bác Hồ bằng đồng chuẩn - đẹp - uy tín chào mừng ngày Quốc Khánh 2/9.

=>> Xem ngay các mẫu Tượng chuột phong thủy - linh vật chiêu tài, hộ mệnh cho năm Canh Tý 2020.

=> Chiêm ngưỡng các mẫu Tượng phật bằng đồng đẹp nhất tại cơ sở Quang Hà.