663 đường Giải Phóng, Giáp Bát, Hoàng Mai, Hà Nội

Công Ty TNHH đúc đồng mỹ nghệ Quang Hà
Hotline
0944 58 1111
Danh mục sản phẩm

Hướng Dẫn Cách Đặt Tượng Phúc Lộc Thọ Trong Nhà

Tượng Tam Đa là bộ tượng mang ý nghĩa vô cùng sâu sắc và được rất nhiều gia chủ quan tâm. Tuy nhiên, rất nhiều gia chủ vẫn chưa rõ về cách đặt tượng Phúc Lộc Thọ trong nhà? Để tìm hiểu rõ hơn về vấn đề này, hãy cùng Đồ đồng Dung Quang Hà đọc bài viết dưới đây.

Xem thêm:

Tại sao nên đặt tượng Phúc Lộc Thọ trong nhà?

Vì sao nên đặt tượng Phúc Lộc Thọ trong nhà? Hầu hết, mọi người thường đặt tượng Phúc Lộc Thọ trong nhà để “lấy vía”. Bởi họ tin rằng những vị thần khi được cung kính thì giúp đem lại may mắn cho gia chủ. Đồng thời, thần thái tươi vui, hoan hỉ của tượng ba ông thần Phúc Lộc Thọ này cũng giúp không gian căn nhà trở nên ấm cúng và hạnh phúc hơn.

Chính vì vậy, tượng Phúc Lộc Thọ càng ngày càng trở nên phổ biến. Hiện nay, nhiều người thậm chí không hề biết rõ tung tích, truyền thuyết của ba vị thần này mà chỉ coi tượng Phúc  Lộc Thọ như một bộ tượng mang tính thẩm mỹ cao. Điều này là hoàn toàn không nên.

Khi đặt tượng, nhất là tượng thần, tượng phong thủy trong nhà thì gia chủ nên hiểu rõ ý nghĩa của bức tượng đó. Nếu là tượng thần hoặc tượng linh vật thì còn nên nắm rõ truyền thuyết hay câu chuyện hoặc xuất thân của vị thần, linh vật đó.

Bởi khi hiểu ý nghĩa, truyền thuyết, câu chuyện, xuất thân của thần linh, linh vật thì việc bài trí vị trí, chăm sóc bức tượng mới được cẩn thận. Như vậy thì tượng mới mang lại may mắn cho gia chủ.

>>Xem thêm: Tổng hợp 57+ mẫu tượng tam đa bằng đồng đẹp tinh xảo - giá tại xưởng

Hướng Dẫn Cách Đặt Tượng Phúc Lộc Thọ Trong Nhà

Tại sao nên đặt tượng Phúc Lộc Thọ trong nhà?

Cách đặt tượng Phúc Lộc Thọ trong nhà

 • Về thứ tự: Tượng ông Phúc phải được đặt ở bên phải, tiếp đến là tượng ông Lộc (chính giữa) và cuối cùng là tượng ông Thọ (bên trái). Đặt đúng theo thứ tự này, gia chủ sẽ được phù trợ về nhiều mặt trong cuộc sống. Chẳng hạn như công việc kinh doanh hoặc làm ăn buôn bán ngày càng thuận lợi, con cháu trong nhà ngoan ngoãn và hiếu thảo và tiền bạc cũng như của cải trong nhà ngày càng tăng,…

 • Về vị trí: Gia chủ nên đặt tượng Tam Đa Phúc Lộc Thọ trong phòng khách, phòng thờ, phòng làm việc và nên đặt ở nơi trang nghiêm, sạch sẽ để khai thác cát khí và năng lượng may mắn. Vị trí đặt tượng phải cao hơn 80cm trở lên so với mặt đất nên đặt trên bàn kệ hay tủ.

 • Về vị trí đặt trong phòng: Đặt phía sau vị trí ngồi của gia chủ để đạt được sự hỗ trợ rất quan trọng, đón nhận may mắn, giữ tài sản tốt và hoàn thành các ước muốn của gia chủ.

Mỗi một vị trí khác nhau mang ý nghĩa và tác dụng khác nhau như:

 • Quầy thu ngân: Tiền vô như nước và buôn may bán đắt.

 • Phòng làm việc: Giúp đem đến rất nhiều vận may và cơ hội cho gia chủ. Đem con đường công danh sự nghiệp của gia chủ rộng mở, còn chuyện kinh doanh thì phất lên như diều gặp gió.

 • Phòng khách: Giúp gia chủ ngăn chặn khí xấu (tà khí) tồn tại trong nhà. Làm cho tiền bạc vào như nước và cuộc sống gia chủ trở nên sung túc hơn.

Hướng Dẫn Cách Đặt Tượng Phúc Lộc Thọ Trong Nhà

Cách đặt tượng Phúc Lộc Thọ trong nhà

Những lưu ý khi trưng bày tượng Phúc Lộc Thọ

 • Khi trưng bày tượng gia chủ nên để nơi sáng sủa và không để bám bụi .

 • Tuyệt đối không đặt tượng gần hoặc trong nhà tắm, nhà vệ sinh hay phòng ngủ và trên bàn thờ.

 • Nên trưng bộ 3 tượng liền kề nhau, không được tách ra và không được thiếu tượng nào.

 • Gia chủ không đặt tượng ở vị trí quá thấp dưới 0.8m so với mặt đất, vị trí tối thiểu theo những chuyên gia phong thuỷ thống nhất là mặt của tượng phải ngang tầm ngực trở lên.

 • Không nên để tượng nhìn thẳng ra cửa chính sẽ làm thất thoát tài lộc.

 • Nếu tượng được khai quang thì phải thờ cúng đầy đủ và đặt tại những vị trí hợp phong thủy.

 • Nếu tượng để trưng bày như vật phẩm trang trí thì nên dùng bút lông gạch hình chữ thập (+) dưới đế của tượng.

 • Khi không thờ tượng nữa thì nên mang lên chùa gửi không được đốt hoặc vứt vào nơi ô uế.