663 đường Giải Phóng, Giáp Bát, Hoàng Mai, Hà Nội

Công Ty TNHH đúc đồng mỹ nghệ Quang Hà
Hotline
0944 58 1111
Danh mục sản phẩm

Giải Đáp: Tượng Phúc Lộc Thọ hợp tuổi nào?

Xa xưa, tượng Phúc Lộc Thọ đã trở nên quen thuộc với văn hóa thờ cúng của người Việt Nam, đặc biệt đối với những người làm trong lĩnh vực kinh doanh và buôn bán. Tuy nhiên, nhiều gia chủ vẫn thắc mắc tượng Phúc Lộc Thọ hợp tuổi nào? Để tìm hiểu rõ hơn về vấn đề này, hãy cùng Đồ đồng Dung Quang Hà đọc bài viết dưới đây.

Xem thêm:

Ý nghĩa của tượng Phúc Lộc Thọ 

“Tam Đa Phúc Lộc Thọ” hay còn gọi “Tam Đa” có nghĩa là “Đa phúc, đa lộc và đa thọ” là lời chúc nhau may mắn, hạnh phúc và sức khỏe trong dịp Tết. Tượng ba ông “Tam Đa Phúc Lộc Thọ” cũng ra đời từ đó.

Theo quan niệm, phong tục thờ Tam Đa Phúc Lộc Thọ bắt nguồn từ Trung Hoa. Hiện nay, việc trưng thờ tượng ba ông Phúc Lộc Thọ khá phổ biến tại các gia đình Việt để cầu mong ba điều cơ bản trong cuộc sống tốt đẹp là: Những điều lành, con cái (Phúc), sự thịnh vượng, may mắn (Lộc), và sức khỏe, tuổi thọ (Thọ).

Mỗi một vị thần trong bộ ba Tam Đa Phúc Lộc Thọ biểu trưng cho một điều mong ước và thường đi chung. Cả ba vị đều có khuôn mặt nhân hậu và nụ cười rất hoan hỷ.

  • Ông Phúc: Biểu trưng cho sự may mắn và tốt lành, con hiền, cháu thảo. Tương truyền, ông Phúc là một quan thanh liêm đứng đầu của triều đình xưa và có rất nhiều con cháu, tất cả đều hiếu thảo và thành công hơn người. Tượng ông Phúc giúp đem đến cho gia chủ nhiều phúc phần, con cháu ngoan hiền, hiếu thảo và thành đạt.

  • Ông Lộc: Biểu trưng cho sự giàu có, thịnh vượng và tài lộc. Truyền thuyết nói rằng ông Lộc chính là vị quan lớn của triều đình, có tài ăn nói khéo léo nên được vua ban lộc nhiều vô kể. Chính vì vậy, Ông Lộc giúp mang đến sự thăng tiến về công danh, vạn sự như ý và tài lộc tấn tới.

  • Ông Thọ: Biểu trưng cho trường thọ và sức khỏe. Nếu trưng tượng Ông Thọ sẽ phù hộ cho gia chủ luôn có sức khỏe và sự trường thọ để hưởng phúc.

>>Xem thêm: Tổng hợp 57+ mẫu tượng tam đa bằng đồng đẹp tinh xảo - giá tại xưởng

Giải Đáp: Tượng Phúc Lộc Thọ hợp tuổi nào?

Ý nghĩa của tượng Phúc Lộc Thọ 

Tượng Phúc Lộc Thọ hợp tuổi nào?

Theo những chuyên gia phong thủy, tượng Tam Đa Phúc Lộc Thọ hợp tuổi nào sẽ phụ thuộc nhiều vào chất liệu chế tác của tượng. Chất liệu khác nhau sẽ tương sinh và tương hợp với những độ tuổi và mệnh khác nhau của gia chủ. Gia chủ khi lựa chọn đúng tuổi cũng như đặt đúng vị trí, phương hướng sẽ giúp phù trợ cho bản thân hay những thành viên trong gia đình nhận được nhiều may mắn, sức khỏe tốt, thuận lợi trong công việc và cuộc sống.

Để trả lời cho câu hỏi tượng Tam Đa hợp tuổi nào? thì gia chủ nên xác định xem bản thân thuộc tuổi nào và mệnh nào. Sau đó, sẽ căn cứ vào tuổi và mệnh để lựa chọn tượng theo chất liệu được hướng dẫn dưới đây:

  • Tượng Tam Đa bằng đá: những người mệnh Thổ nên trưng bày tượng Tam Đa chất liệu này, giúp vượng khí của gia chủ tăng cao, gặp nhiều may mắn và tài lộc trong công việc và cuộc sống.

  • Tượng Tam Đa bằng đồng: đối với những gia chủ mệnh Kim hay mệnh thủy lựa chọn và thỉnh về thờ bởi đây là vật liệu bản mệnh của họ. Trong ngũ hành, người mệnh Kim thờ tượng Tam Đa Phúc Lộc Thọ bằng đồng là tượng hợp còn mệnh Thủy sẽ là tương Sinh.

Giải Đáp: Tượng Phúc Lộc Thọ hợp tuổi nào?

Tượng Tam Đa bằng đồng

  • Tượng Tam Đa bằng gỗ: chất liệu này rất phù hợp với người thuộc mệnh Mộc và mệnh Hỏa. Bởi sẽ giúp công việc suôn sẻ, thuận lợi và đặc biệt tốt cho sức khỏe gia đình, mọi người êm ấm, hòa thuận và hạnh phúc.