663 đường Giải Phóng, Giáp Bát, Hoàng Mai, Hà Nội

Công Ty TNHH đúc đồng mỹ nghệ Quang Hà
Hotline
0944 58 1111
Danh mục sản phẩm

Giải đáp: Có nên đốt trầm hương trên bàn thờ Thần Tài Ông Địa không?

Mùi hương thanh tao, nhã nhặn và linh thiêng của trầm hương được ví như sự tĩnh diệu của tâm hồn, đưa con người ta đến bậc cao của cảm xúc không vấn vương bụi trần. Chính vì thế, trầm hương thường được đốt trên bàn thờ Phật, bàn thờ gia tiên giúp mang lại không gian thanh tịnh, thiêng liêng. Thế nhưng, có nên đốt trầm hương trên bàn thờ Thần Tài Ông Địa không là vấn đề được rất nhiều người thắc mắc. Câu trả lời sẽ được bật mí chi tiết trong bài viết dưới đây của Đồ Đồng Dung Quang Hà.

Xem thêm:

Có nên đốt trầm hương trên bàn thờ Thần Tài Ông Địa không?

Tín ngưỡng thờ Thần Tài Thổ Địa đã xuất hiện từ rất lâu và được người Việt Nam vô cùng coi trọng. Trong nhà, các cửa hàng, cơ sở kinh doanh buôn bán hầu như đều lập bàn thờ Thần Tài với mong muốn được phù hộ cho cuộc sống bình an, yên ấm, con đường công danh, tài lộc, buôn bán được thuận buồm xuôi gió, đại phát đại lộc.

Với những gia đình làm ăn buôn bán, việc thờ cúng Thần Tài Thổ Địa được thực hiện hàng ngày, quanh năm suốt tháng để có thể làm ăn được xuôi chèo mát mái, buôn may bán đắt. Họ thường thắp hương hàng ngày bởi theo quan niệm trong thờ cúng, khói nhang là dòng chảy kết nối tâm linh, giữa hai thế giới âm và dương, lòng thành sẽ qua đó mà gửi tới bề trên.

Có nên đốt trầm hương trên bàn thờ Thần Tài Ông Địa không?

Có nên đốt trầm hương trên bàn thờ Thần Tài Ông Địa không?

Xét về trầm hương, đây là một phần thân gỗ được hình thành ở những vị trí thân cây Dó Bầu bị tổn thương bởi nhiều tác nhân khác nhau. Cây sẽ tiết mủ ở những vị trí bị tổn thương, dưới tác động của khí hậu, thổ nhưỡng, thời gian sẽ hình thành nên một lớp tinh dầu bao phủ xung quanh.

Trầm hương có rất nhiều tác dụng đối với sức khoẻ của con người về cả thể chất lẫn tinh thần. Bên cạnh đó, hương trầm còn có thể loại bỏ nấm mốc, khí độc và xua đuổi muỗi rất hiệu quả. Trong tâm linh, trầm hương có khả năng xua đuổi tà ma, hung khí, thu hút năng lượng tích cực, may mắn và tài lộc.

Với những lý do đã nêu ra ở trên, câu trả lời cho thắc mắc có nên đốt trầm hương trên bàn thờ Thần Tài ông Địa không là “Nên đốt” Việc đốt trầm hương trên bàn thờ Thần Tài Thổ Địa giúp thể hiện tấm lòng thành kính đối với các vị thần. Đồng thời có thể hoá giải vận xui, thu hút tài lộc, may mắn cho công việc kinh doanh buôn bán ngày càng thuận lợi.

>> Xem thêm: Tổng hợp 45+ mẫu bàn thờ Thần Tài tinh xảo - giá tại xưởng

Hướng dẫn đốt trầm hương trên bàn thờ Thần Tài Thổ Địa

Để đạt được hiệu quả tốt nhất khi đốt trầm trên bàn thờ Thần Tài Thổ Địa, bạn cần thực hiện theo đúng cách đốt chuẩn phong thuỷ như sau:

  • Chọn thời gian đốt trầm: nên đốt vào sáng sớm là thời gian thích hợp nhất. Tần suất mỗi ngày chỉ nên đốt 1 lần, không nên quá nhiều.
  • Chọn loại trầm: gia chủ có thể chọn những loại trầm phổ biến như trầm nụ, trầm vòng, trầm miếng,...mỗi loại có những đặc điểm riêng về tác dụng, thời gian cháy cũng như các dịp phù hợp để sử dụng. Gia chủ nên tìm hiểu kỹ trước khi lựa chọn.
  • Cách thực hiện đốt trầm hương: Có 2 cách đốt trầm hương phổ biến đó là đốt trực tiếp hoặc dùng lò đốt chuyên dụng. Với cách đốt trực tiếp, phù hợp với dạng trầm vòng và trầm có tăm, bạn chỉ cần cho trầm vào trong lư rồi đốt. Với cách đốt bằng lò điện thì sẽ an toàn, tiện lợi hơn, gia chủ có thể cài đặt thời gian đốt trầm hương nhanh chóng và đơn giản.
Hướng dẫn đốt trầm hương trên bàn thờ Thần Tài Thổ Địa

Hướng dẫn đốt trầm hương trên bàn thờ Thần Tài Thổ Địa

Những lưu ý khi đốt trầm hương trên bàn thờ Thần Tài Thổ Địa

Đốt trầm hương trên bàn thờ Thần Tài Thổ Địa mang đến rất nhiều tác dụng về mặt tâm linh và phong thuỷ. Tuy nhiên, nếu như thực hiện không đúng cách sẽ gây ra nhiều vấn đề ảnh hưởng tiêu cực tới con đường tài lộc.

  • Khi đốt trầm hương, nên đặt dụng cụ đốt hoặc lư hương cố định, không di chuyển qua lại hoặc chạm vào trong quá trình đốt hương. Sau khi cháy hết, gia chủ tiến hành dọn dẹp tàn hương, dùng khăn sạch chuyên dụng để lau nhẹ nhàng, cẩn thận.

  • Trước khi đốt trầm hương, nên dọn dẹp bàn thờ sạch sẽ, gọn gàng. Nếu có đặt lễ thì bày lên trước khi đốt trầm.

  • Nên chọn loại trầm hương tốt, phù hợp với không gian để mang lại hiệu quả tích cực.

Bài viết trên đây đã giải đáp chi tiết về thắc mắc: “có nên đốt trầm hương trên bàn thờ Thần Tài ông Địa không?” Câu trả lời là “Có”, điều này sẽ giúp các vị Thần có thể nhận được tấm lòng thành của gia chủ, đồng thời giúp không gian thờ cúng thêm phần thoáng đãng, đặc biệt là có được tài lộc, may mắn như mong cầu.