663 đường Giải Phóng, Giáp Bát, Hoàng Mai, Hà Nội

Công Ty TNHH đúc đồng mỹ nghệ Quang Hà
Hotline
0944 58 1111
Danh mục sản phẩm

“Giật mình” vì giá đồ đồng ý yên rẻ bất ngờ

Thị trường đồ đồng thủ công mỹ nghệ hiện nay luôn tấp nập với hàng trăm, hàng ngàn mẫu mã sản phẩm và sôi nổi với nhiều mức giá khác nhau. Ý Yên (Nam Định) là cái nôi của nghề đúc đồng truyền thống lớn nhất nhì cả nước, chắc chắn những sản phẩm tại đây luôn được đề cao về chất lượng, mẫu mã, giá cả. Nhưng nhu cầu của thị trường ngày càng lớn, nhằm đáp ứng nhu cầu của thị trường, ngày càng nhiều sản phẩm kém chất lượng: hàng đúc máy, nguyên liệu kém, đồ đồng đài loan giả hàng thủ công khiến nhiều người không khỏi ngỡ ngàng vì giá đồ đồng ý yên lại rẻ đến bất ngờ như vậy?

1. Vì sao giá đồ đồng ý yên lại rẻ bất ngờ?

1.1. Hàng đúc máy giả hàng thủ công 

Với sự phát triển của công nghệ kĩ thuật hiện nay, việc chế tác đồ đồng giả, nhái chất lượng, mẫu mã ban đầu là không hề khó. Điển hình là công nghệ đúc máy hiện nay giúp tạo ra hàng chục sản phẩm một ngày, giống y nguyên các sản phẩm truyền thống; trong khi đó, đồ đồng thủ công thì mất đến vài ngày thậm chí cả tuần để hoàn thành một sản phẩm.

Mặt trống đồng đúc máyMặt trống đồng thúc bằng công nghệ CNC

>> Xem chi tiết mẫu mặt trống đồng được bằng công nghệ CNC để làm vật trang trí phòng khách khá ấn tượng.

Vì là hàng đúc máy nên sản phẩm không có độ tinh xảo, chân thực, chạm khắc sâu, kĩ nhất là ở các chi tiết hoa văn, chạm trổ có thể nhìn thấy bằng mắt như bộ đỉnh đồng tam sự chạm sòi, chạm rồng nổi; tranh đồng khảm cảnh đồng quê, chữ “vàng”,....Thậm chí, qua thời gian sử dụng, sản phẩm bị biến dạng, viết chạm trổ mờ nhạt,...làm mất đi vẻ đẹp, tính thẩm mỹ. Nhiều người còn phải bỏ đi, mua đồ mới thay thế.

Bộ đỉnh đồng đẹpBộ đỉnh đồng đẹp đúc thủ công

>> Xem chi tiết bộ đỉnh đồng đẹp được đúc thủ công trang trí bàn thờ gia tiên cực ấn tượng.

Cùng vì chi phí, công sức bỏ ra ít nên giá đồ đồng ý yên đúc máy cũng chênh nhau rất nhiều so với đồ đồng ý yên thủ công truyền thống.

1.2. Nguyên liệu kém chất lượng

Đồng là kim loại quý và khá đắt, sau vàng, bạc. Nguồn tài nguyên đồng cũng cạn kiệt dần do khai thác quá nhiều. Vì vậy, nhiều người pha đồng nguyên chất cùng chì, kẽm,... để tăng số lượng. Họ còn dùng các phương pháp tạo màu giống như đồng thật để đánh lừa khách hàng. Nhiều khách hàng “tưởng bở” vì giá đồ đồng ý yên rẻ mà lại mua được sản phẩm chất lượng, ưng ý.

Bát hương bằng đồng Bát hương bằng đồng đỏ cạo màu nguyên chất

>> Xem ngay sản phẩm bát hương bằng đồng đỏ nguyên chất cạo màu ở chi tiết rồng để tăng sự nổi bật.

Các sản phẩm đồ đồng không nguyên chất sau một thời gian sẽ dễ bị oxy hóa, phai màu rất xấu, ảnh hưởng tới phong thủy, không thể làm vật trưng bày được.

1.3. Đồ đồng Đài Loan, Trung Quốc lấn chiếm thị trường

Ngày này, cũng có vô vàn mẫu mã, kiểu dáng của đồ đồng có nguồn gốc từ Đài Loan, Trung Quốc cạnh tranh với mặt hàng đồ đồng thủ công truyền thống trong nước nên cạnh tranh về giá cả rất nhiều. Các mặt hàng ngang nhiên mạo danh đồ đồng ý yên nhưng có giá rất rẻ mà mẫu mã cũng đẹp, đa dạng nên được khá nhiều người lựa chọn nhưng không có một sự đảm bảo chắc chắn nào về chất lượng.

2. Địa chỉ bán đồ thờ ý yên nam định chất lượng nhất

Là người sành đồ đồng thì chắc chắn sẽ biết làng nghề đúc đồng truyền thống Vạn Điểm (Ý Yên - Nam Định) đã qua 900 năm tuổi đời. Cho đến ngày nay, từ thế hệ này sang thế hệ khác, các nghệ nhân luôn tạo ra những mẫu đồ đồng thủ công mỹ nghệ, đồ thờ cúng chất lượng, tinh xảo, bắt mắt nhất thị trường. Cùng với đó là chi phí chế tác cao hơn sản phẩm đúc máy thông thường trên thị trường hiện nay. Nhưng chúng vẫn được nhiều người ưa chuộng và lựa chọn vì “đắt xắt ra miếng”, “tiền nào của đấy”, “của rẻ là của ôi”.

Đỉnh đồng thờ cúng Đỉnh đồng thờ cúng mạ vàng 24k

>> Xem chi tiết bộ đỉnh đồng ngũ sự mạ vàng 24k cực sang trọng.

Để lựa chọn được sản phẩm tranh đồng, tượng đồng chất lượng, an toàn nhất; gia chủ nên đến trực tiếp các cơ sở đúc đồng ở làng nghề Vạn Điểm (Ý Yên, Nam Định) như Đúc đồng Quang Hà, Đúc đồng Tâm Phát để đặt mẫu, lựa chọn nguyên liệu, xem trực tiếp quá trình chế tác sản phẩm,... mà vẫn mua được giá sản xuất tại xưởng.

Đồ thờ cúngĐồ thờ cúng tại Đúc đồng Quang Hà

Với những khách hàng ở xa, không có thời gian thì có thể tham khảo các sản phẩm đồ đồng thủ công mỹ nghệ của Quang Hà, Tâm Phát, Dương Quang Hà,... trên website, fanpage và đặt hàng. Các địa chỉ này có chính sách giao hàng, bảo hành trọn đời nên gia chủ hoàn toàn yên tâm về chất lượng sản phẩm và sự chênh lệch không đáng kể giữa giá đồ đồng ý yên so với đồ đồng ngoài thị trường.

 

=>> Vì vậy, bạn xem ngay hết 43 mẫu đỉnh đồng tam sự, ngũ sự được chế tác hoàn toàn thủ công từ đồng vàng nguyên chất để lựa chọn được sản phẩm chất lượng nhất.

=>> Xem ngay báo giá tượng Bác Hồ bằng đồng chuẩn - đẹp - uy tín chào mừng Quốc Khánh 2/9.

=>> Xem chi tiết bộ đồ thờ bằng đồng đầy đủ gồm những gì để biết cách trưng bày bàn thờ hợp lý và đầy đủ nhất.

=>> Gia chủ có thể xem thêm nơi mua đôi hạc thờ bằng đồng tốt và chất lượng nhất để mua được sản phẩm ưng ý.