663 đường Giải Phóng, Giáp Bát, Hoàng Mai, Hà Nội

Công Ty TNHH đúc đồng mỹ nghệ Quang Hà
Hotline
0944 58 1111
Danh mục sản phẩm

Hồ Lô Bát Tiên bằng đồng - Nguồn sinh khí vô tận của gia chủ

Ta thường thấy bên cạnh ông Thọ luôn đeo một chiếc bình hồ lô lớn, bởi vậy mà hồ lô được coi là biểu tượng cho sức khỏe và sự trường thọ. Cùng với tám vị tiên huyền thoại của lão giáo, Hồ Lô Bát Tiên trở thành vật phẩm phong thủy với ý nghĩa may mắn, bình an gia đạo, hóa giải bệnh tật và mang lại điềm lành cho gia chủ nào sở hữu nó. Không những thế, Hồ Lô Bát Tiên còn được coi là “vị thần hộ mệnh” của người bệnh, nhà nào có người hay đau ốm nếu đặt Hồ Lô Bát Tiên trong nhà sẽ có công dụng hóa giải tai ương vô cùng hữu hiệu. Bởi thế mà ngày càng có nhiều gia chủ lựa chọn Hồ Lô Bát Tiên bằng đồng để đặt tại những vị trí quan trọng trong nhà như một bảo vật trấn an, mang lại nguồn sinh khí vô tận, giúp gia chủ có được “sức khỏe vô biên” để dễ dàng hoàn thành tất cả mọi việc trong cuộc sống.

1. Sự tích và ý nghĩa của Hồ Lô Bát Tiên

Từ xưa tới nay, hồ lô có hình dáng của quả bầu được dùng để đựng rượu, nước, thần dược. Nhưng cũng chính nhờ hình dáng độc đáo mà hồ lô được sử dụng làm vật trưng bày phong thủy nên có thể để quả bầu tươi đến lúc khô hoặc được chế tác từ các chất liệu: gỗ, đồng,....

Trong phong thủy, hồ lô bát tiên bằng đồng là biểu tượng của sự an lành và sức khoẻ, sự trường thọ; hồ lô còn giúp hóa giải bệnh tật, hướng nhà xấu, mang lại điềm lành cho gia chủ.

Hồ lô bằng đồng Hình tượng hồ lô mang nhiều ý nghĩa trong phong thủy 

Hồ lô tượng trưng cho sức khỏe, trường thọ, ta thường thấy bình hồ lô thường xuất hiện ngay bên cạnh ông Thọ. Nếu hồ lô được làm bằng đồng nguyên chất thì còn giúp điều hòa các khí trong nhà, hóa giải sát khí và thu hút cát khí cho gia chủ...

Đặc biệt, hồ lô bát tiên bằng đồng còn tượng trưng cho sự bất tử vì bát tiên là tám vị tiên huyền thoại của lão giáo, gồm sáu tiên ông và hai tiên bà mang ý nghĩa về trường thọ và may mắn. Tám vị tiên gồm:

Hình ảnh bát tiên Hình ảnh bát tiên

Hán Chung Ly, vị tiên đứng đầu, thường được mô tả là mập, bụng phệ, tay cầm quạt có khả năng cứu người bệnh. Ông được coi là biểu tượng của sức khỏe và vượt qua bệnh tật.

Vị tiên thứ hai là Trương Quả Lão cầm một nhạc cụ trông giống như một ống tre. Vị tiên này mang lại trí tuệ và sự khôn ngoan cho người đàn ông trong gia đình.

Thứ ba là tiên Lã Động Tân, một ẩn sĩ được xem như người thần hộ mệnh của người bệnh.

Vị tiên thứ tư là Tào Quốc Cữu, hình ảnh ông mặc triều phục của các quan và tay trái cầm cặp song loan giơ lên cao tượng trưng cho giới thượng lưu.

Vị tiên thứ năm là Thiết Quải Lý, trông như một người ăn mày ăn mặc rách rưới, nhưng nổi tiếng là bậc thầy về năng lực siêu phàm.

Vị tiên thứ sáu là Hàn Tương Tử, người có thể dùng sáo thổi nên những âm thanh kỳ diệu, mang lại may mắn.

Vị tiên thứ bảy là Lam Thái Hòa. Bà mang theo một rổ hoa và được xem là hình tượng thu nhỏ của tinh thần phụ nữ mạnh mẽ.

Cuối cùng là Hà Tiên Cô với hình ảnh đặc trưng là hoa sen và cây phất trần thể hiện vai trò của người mẹ trong gia đình.

Hồ lô bát tiên bằng đồng 1Hồ lô bát tiên bằng đồng 

Xuất phát từ một sự tích thần tiên như vậy nên những giá trị phong thủy của hồ lô bát tiên bằng đồng rất ý nghĩa, sâu sắc và là món đồ được giới phong thủy nào cũng sở hữu.

2. Vị trí đặt Hồ Lô Bát Tiên hợp phong thủy

Hồ lô bát tiên bằng đồng cũng là một món đồ trưng bày phong thủy nên cần tuần theo nguyên tắc đặt ở vị trí hợp lý thì mới phát huy giá trị phong thủy.

Để hút sát khí có hại cho gia đình, nên đặt hồ lô phong thủy trên bàn thờ, hoặc treo 2 quả tại thành giường, đặt trên bàn làm việc hoặc bàn học.

Hồ lô phong thủy Hồ lô phong thủy 

>> Xem ngay mẫu hồ lô phong thủy bằng đồng được nhiều gia chủ lựa chọn. 

Nếu gia chủ muốn tăng sự hòa thuận, đoàn kết cho gia đình và nâng cao sức khỏe cho mọi người thì nên đặt 3 bình hồ lô tại 3 cung Thiên Y, Sinh Khí và Diên Niên sẽ rất tốt.

Bên cạnh đó, cũng có thể treo hồ lô bát tiên bằng đồng ở những nơi thông thoáng, có gió như cửa sổ, cạnh cửa nhà,... sẽ hút những tà khí, sát khí xung quanh, điều hòa các luồng không khí khác trong nhà.

Bên cạnh đó, cũng có ý kiến cho rằng, treo hồ lô trên đầu giường của người có số đào hoa sẽ hóa giả đào hoa, thắt chặt tình cảm vợ chồng, tình yêu đôi lứa.

3. Giá bán Hồ Lô Bát Tiên bằng đồng tốt nhất Hà Nội

Hồ lô bát tiên bằng đồng Hồ lô bát tiên bằng đồng tại Đúc đồng Quang Hà 

>> Xem ngay mẫu hồ lô bát tiên bằng đồng được chế tác bằng đồng vô cùng tinh xảo.

Hồ lô bát tiên bằng đồng được làm từ đồng vàng nguyên chất và chế tác thủ công hoàn toàn nên những họa tiết trên mặt hồ lô rất tinh xảo, cầu kì, có thể nhìn rõ bằng mắt thường. Những cũng có những mẫu hồ lô được đúc máy công nghiệp với các họa tiết rất thô, đơn giản nên các giá hồ lô đồng trên thị trường cũng khá đa dạng.

Tuy nhiên, cũng tùy theo kích thước, chất liệu (đồng đỏ hay đồng vàng), mẫu mã, đơn vị cung cấp mà quyết định giá khác nhau.

Hồ lô bát tiên bằng đồng tại Đúc đồng Quang Hà có giá từ 800,000đ - 3,000,000đ tùy kích thước.

Xem chi tiết sản phẩm tại đây:

Để được báo giá chi tiết nhất, khách hàng hãy liên hệ tới Đúc đồng Quang Hà để được tham khảo sản phẩm và nhận các ưu đãi của chúng tôi.

=>> Mời gia chủ xem luôn BST đồ đồng phong thủy cực đẹp của Đúc đồng Quang Hà. 

=>> Xem thêm món quà tặng tân gia phong thủy cao cấp ý nghĩa được bán chạy nhất dịp đầu năm 2019.

=>> Tượng Bác Hồ bằng đồng cũng là món quà ý nghĩa trong dịp Tân gia. Hãy xem ngay báo giá tượng Bác Hồ bằng đồng để cân đối tài chính phù hợp với bạn.