663 đường Giải Phóng, Giáp Bát, Hoàng Mai, Hà Nội

Công Ty TNHH đúc đồng mỹ nghệ Quang Hà
Hotline
0944 58 1111
Danh mục sản phẩm

[Giải Đáp] Thắp hương thần tài nên đốt mấy nén?

Thắp hương Thần Tài là việc vô cùng quan trọng giúp thu hút tiền tài và may mắn đến với gia đình. Tuy nhiên không phải ai cũng hiểu rõ thắp hương Thần Tài nên đốt mấy nén?  Nhưng để tìm hiểu rõ hơn về vấn đề này, hãy cùng Đồ đồng Dung Quang Hà đọc bài viết dưới đây. 

Xem thêm:

Số lượng nén nhang được thắp trên ban Thần Tài có ý nghĩa gì?

Cúng Thần Tài thắp mấy nén nhang mang ý nghĩa vô cùng sâu sắc nên chúng ta có thể hiểu số lượng nén nhang được đốt như sau:

Thắp 1 nén nhang 

Việc thắp mấy nén nhang không thể thực hiện một cách tùy tiện mà còn phải dựa vào sự hiểu biết. Mọi người nên thắp 1 nén nhang cho ông Thần Tài - Thổ Địa vào mỗi buổi sáng. Số 1 biểu trưng cho con số dương và thể hiện cho người còn sống. Gia chủ chỉ nên đốt duy nhất 1 nén nhang để thể hiện sự thành kính và mong cầu bình an, sự phù hộ độ trì đến từ Thần Tài - Thổ Địa. 

Thắp 3 nén nhang

Việc thắp 3 nén nhang thể hiện ý nghĩa đặc biệt khác. Theo Phật giáo, con số 3 biểu trưng cho nhiều điều tốt lành 

  • Bậc Tam bảo: Phật, pháp tăng.

  • Tam giới: Dục, sắc, vô sắc giới.

  • Tam thời: Quá khứ, hiện tại và tương lai.

  • Tam vô lậu học: Giới, định, tuệ.

  • Còn trong phong thủy sẽ là Thiên, Địa, Nhân. (Mang ý nghĩa cầu xin thiên thời, địa lợi, nhân hòa).

Việc thắp 3 nén nhang cho bàn thờ Thần Tài - Thổ Địa thường được thực hiện vào ngày rằm, mùng 1 hoặc ngày vía Thần Tài. 

[Giải Đáp] Thắp hương thần tài nên đốt mấy nén?

Số lượng nén nhang được thắp trên ban Thần Tài có ý nghĩa gì?

Thắp 5 nén nhang

Số 5 mang lại dương khí cho gia chủ. Đồng thời, 5 cũng tượng trưng cho ngũ hành Kim - Mộc - Thủy - Hỏa - Thổ và cũng thể hiện cho 5 phương hướng trong cuộc sống. Đây được xem là số lượng nhang tốt và mang ý nghĩa phong thủy. Bởi là một số lượng khá lớn nên gia chủ không thể thắp thường xuyên mỗi ngày. Gia chủ chỉ nên thắp vào những dịp lễ quan trọng như ngày vía Thần Tài, giỗ chạp của gia đình. 

Thắp 7 nén nhang 

Khi số lượng nhang càng nhiều thì ý nghĩa cũng càng lớn. 7 nén nhang thể hiện cho Bắc Đẩu Thất Tinh bao gồm Thiên toàn, xù, cơ, quyền, Ngọc Hoàng, Giao Quang và Khai Dương. 

Tuy đây là một số lượng nén hương tốt nhưng gia chủ không nên thắp linh tinh. Bởi ý nghĩa mà chúng sở hữu khá cao nên gia chủ chỉ nên thắp khi triệu hồi những vị thần linh, thiên bình và thiên tương. Không nên thực hiện lung tung không theo quy tắc sẽ làm cho việc thắp hương bị phản tác dụng.

Thắp 9 nén nhang

9 nén nhang mang ý nghĩa vô cùng sâu sắc. Mọi người thường thắp 9 nén nhang trên bàn thờ để triệu hồi Ngọc Hoàng và Diêm Vương. Đây được xem là Cửu Cửu liên hoàng hương và rất ít khi được sử dụng. Chỉ khi gia chủ đang gặp những khó khăn, uất ức và không thể tự mình hoặc nhờ tới bất kỳ ai để giúp đỡ thì mới sử dụng cách này. 

Như vậy, gia chủ chỉ nên thắp những số lẻ là 1, 3, 5, 7, 9 trên bàn thờ. Nhưng thắp 1 hoặc 3 nén nhang chính là con số thích hợp nhất. 

>> Xem thêm: Tổng hợp 45+ mẫu bàn thờ Thần Tài tinh xảo - giá tại xưởng

Thắp hương Thần Tài nên đốt mấy nén?

Hiện nay, thờ Thần Tài - Thổ Địa đối với mọi gia đình ngày một được ưa chuộng và phổ biến. Đặc biệt đối với những gia đình làm ăn kinh doanh buôn bán thì điều này càng trở nên quan trọng. Nhưng dù người thờ cúng lâu năm vẫn có những thắc mắc bàn thờ Thần Tài nên đốt mấy nén hương sẽ phù hợp chuẩn phong thủy?

[Giải Đáp] Thắp hương thần tài nên đốt mấy nén?

Thắp hương Thần Tài nên đốt mấy nén?

Việc thờ Thần Tài thắp mấy nén hương sẽ tùy thuộc vào nhu cầu và tâm tư của mỗi gia chủ. Điều này cũng sẽ không thực sự bắt buộc mà tùy tâm gia chủ. Nếu gia chủ muốn xin bình an, thuận lợi và buôn may bán đắt thì tốt nhất chỉ nên thắp 1 nén nhang là đủ. Còn đối với việc thờ cúng tâm linh và cầu xin cho gia đình ông bà tổ tiên thì cần thắp từ 3 - 5 nén nhang sẽ phù hợp nhất. Hoặc đối với các trường hợp cần đến sự giúp đỡ của thần linh, thiên tướng,...thì sẽ cần sử dụng 7 - 9 nén nhang.