663 đường Giải Phóng, Giáp Bát, Hoàng Mai, Hà Nội

Công Ty TNHH đúc đồng mỹ nghệ Quang Hà
Hotline
0944 58 1111
Danh mục sản phẩm

Vạn điểm, Tống xá - Đâu mới là làng nghề đúc đồng Ý Yên Nam Định?

Sức ảnh hưởng của quảng cáo là không thể phủ nhận, quảng cáo tác động trực tiếp đến tâm lý của người tiêu dùng. Nhất là với những ngành nghề sản phẩm có độ cạnh tranh cao như đúc đồng thủ công mỹ nghệ. Người tiêu dùng thường có một tâm lý chung khi tìm hiểu thông tin trước khi đưa ra quyết định mua một sản phẩm, đó là sản phẩm nào có nguồn gốc xuất xứ từ thương hiệu nổi tiếng hơn thì sản phẩm đó sẽ tốt và chất lượng hơn. Bởi vậy mà vai vế của các làng nghề truyền thống đã phần nào bị mai một do các cơ sở kinh doanh thương mại quảng bá tràn lan, tạo sức ép đến người tiêu dùng. Trên thị trường đồ đồng hiện nay có hai cơ sở thuộc Nam Định được khách hàng biết tới nhiều nhất đó là Tống Xá và Vạn Điểm. Vậy giữa hai cơ sở này, đâu mới là “cái nôi” của làng nghề đúc đồng Ý Yên Nam Định?

Vạn Điểm hay Tống Xá – Đâu mới là “cái nôi” của làng nghề đúc đồng Ý Yên Nam Định ?

Nếu tìm kiếm thông tin bằng các công cụ trên mạng xã hội, khách hàng sẽ thường thấy Nam Định nổi tiếng với nghề đúc đồng Tống Xá và Tống Xá là cái nôi đúc đồng lâu năm nhất tại đây. Nhưng với những người am hiểu về đồ đồng hay những người dân xung quanh khu vực Nam Định thì biết chắc chắn rằng: Vạn Điểm mới chính là cái nôi của làng nghề đúc đồng Ý Yên Nam Định. Và Tống Xá - một làng thương mại, kinh doanh các món đồ đồng hay nói cách khác Tống Xá không đúc đồng mà chỉ nhập những sản phẩm đồ thờ cúng, đồ đồng thủ công mỹ nghệ để phân phối cho thị trường.

Làng nghề đúc đồng ý yên nam định Làng nghề Vạn Điểm - cái nôi của nghề đúc đồng ý yên nam định 

Sự nhầm lẫn này đã khiến cho nhiều người lầm tưởng từ xưa tới nay và vẫn luôn tin rằng: Tống Xá là nơi đúc đồng và khiến cho cái tên làng nghề đúc đồng Vạn Điểm không được nhiều người biết đến.

Vì sao mọi người thường biết đến Tống Xá nhiều hơn Vạn Điểm?

Tìm hiểu, phân tích những nguyên nhân khiến nhiều người lầm tưởng Tống Xá là làng nghề đúc đồng Ý Yên Nam Định chứ không phải là Vạn Điểm. Chúng tôi đã tổng hợp được những lý do chính dưới đây:

Làng nghề đúc đồng ý yên nam định Các nghệ nhân của làng nghề Vạn Điểm đang đổ đồng đã nấu chảy vào khuôn tượng

>> Xem thêm quy trình đúc tượng đồng của các nghệ nhân tại làng nghề Vạn Điểm.

Tống Xá là địa bàn có diện tích lớn nhất trong các làng của Nam Định. Tại đây, người dân kinh doanh, thương mại, buôn bán đồ đồng nên có tiềm lực về kinh tế mạnh. Đây là yếu tố khiến nhiều người ở xa nghĩ rằng: chỉ có đúc đồng và kinh doanh trực tiếp thì họ mới phát triển như vậy.

Vì làm thương mại nên người dân nắm bắt thị trường nhanh, các xu hướng phát triển kinh tế, mở rộng thương hiệu bằng các hình thức quảng cáo, giới thiệu sản phẩm rộng khắp; vì vậy mặc định khách hàng khi mua đồ đồng thì thường tìm về Tống Xá.

Còn với làng Vạn Điểm - cái nôi chính thức của làng nghề đúc đồng Ý Yên Nam Định, do mải mê, tập trung vào việc đúc đồng, sản xuất, theo hình thức cha truyền con nối nên người dân không có điều kiện mở rộng phát triển nghề, không chú trọng quảng bá thương hiệu (hay nói cách khác: các nghệ nhân đúc đồng đều là người trung niên trở nên, chưa am hiểu về marketing bán hàng, quảng bá thương hiệu hiện nay). Do đó mà làng nghề đúc đồng Vạn Điểm được ít người biết đến.

Một số đặc điểm nổi bật của sản phẩm đồ đồng tại làng nghề Vạn Điểm, Ý Yên, Nam Định

Những đặc điểm nổi bật chỉ có ở những món đồ đồng của làng nghề đúc đồng Ý Yên Nam Định - Vạn Điểm khác với các làng nghề đúc đồng Đại Bái (Bắc Ninh),...là:

Đa dạng mẫu mã, kiểu dáng

Làng nghề đúc đồng ý yên nam định Làng nghề đúc đồng ý yên nam định Sự đa dạng của các mẫu đồ đồng

Khi bước chân tới làng nghề đúc đồng Vạn Điểm, khách hàng sẽ ngỡ như bước bảo thế giới đồ đồng vì có quá nhiều mẫu mã, sản phẩm. Đây là điểm thu hút khách hàng nhưng cũng khiến khách hàng “hoa mắt, đau đầu” khi lựa chọn được sản phẩm ưng ý nhất.

Độ tinh xảo

Làng nghề đúc đồng ý yên nam định Độ tinh xảo của sản phẩm đồ đồng 

>> Xem hết các mẫu hạc đồng thờ cúng được chế tác thủ công hoàn toàn.

Với truyền thống đúc đồng gần 900 năm, kế thừa những nét tinh hóa của nghệ thuật đúc đồng và sáng tạo, cập nhật những xu hướng thẩm mỹ mới, các sản phẩm đồ thờ cúng, đồ mỹ nghệ ngày càng được chế tác tinh xảo: các họa tiết thì cầu kì, đặc sắc hơn rất nhiều.

Nhìn bằng mắt thường, khách hàng đã có thể thấy được những đường nét được chạm thúc thủ công nên rất rõ ràng, rành mặc, sắc nét, gây được ấn tượng mạnh. Các họa tiết phù hợp với mọi không gian thiết kế.

Độ bền

Đồ thờ cúngĐồ thờ cúng bằng đồng được thờ từ đời này sang đời khác

Được đúc từ đồng nguyên chất nguyên khối nên tất cả các sản phẩm đồ đồng chế tác thủ công có độ bền vĩnh cửu. Nhất là các mẫu đồ thờ cúng: đỉnh đồng, hoành phi câu đối,... có thể thờ từ đời này sang đời khác.

Giờ đây, để mua được sản phẩm chất lượng, khách hàng không cần đến tận làng nghề đúc đồng Ý Yên Nam Định - Vạn Điểm mà Đồ đồng Quang Hà - xưởng đúc đồng lớn nhất Vạn Điểm - với hệ thống showroom rộng khắp miền Bắc và vận chuyển toàn quốc sẽ mang lại cho khách hàng những sản phẩm đồ đồng ưng ý nhất.

Xem thêm quy trình dát vàng thủ công của các nghệ nhân Vạn Điểm

=>> Xem hết những mẫu đồ đồng của Đồ đồng Quang Hà để có thêm nhiều lựa chọn.