663 đường Giải Phóng, Giáp Bát, Hoàng Mai, Hà Nội

Công Ty TNHH đúc đồng mỹ nghệ Quang Hà
Hotline
0944 58 1111
Danh mục sản phẩm

[Giải đáp] Đặt tỳ hưu trên bàn thờ Thần Tài có ý nghĩa gì?

Tỳ hưu là linh vật phong thuỷ thường được nhiều người lựa chọn để  bày trí trong phòng làm việc, phòng khách hay bàn thờ Thần Tài. Nhưng ít ai biết đặt tỳ hưu trên bàn thờ Thần Tài có ý nghĩa gì? Để giải đáp cho thắc mắc này, hãy cùng Đồ Đồng Dung Quang Hà tìm hiểu chi tiết trong bài viết dưới đây.

Xem thêm:

Đặt tỳ hưu trên bàn thờ Thần Tài có ý nghĩa gì?

Theo truyền thuyết, tỳ hưu là đứa con thứ 9 của rồng. Loài linh vật này sở hữu hình dáng đẹp nhất, đầu giống kỳ lân, có cánh trên lưng, đầu có sừng và toàn thân được bao phủ bởi lớp vảy rồng. Tỳ hưu sinh ra đã không có hậu môn lại mất sớm, nên Ngọc Hoàng thương xót mang về cho làm linh vật nhà Trời với nhiệm vụ phù hộ cho con người về đường tài lộc.

Vì tỳ hưu không có hậu môn nên khi ăn vàng bạc sẽ không bị mất đi nên trong phong thuỷ, linh vật này là biểu tượng của tiền tài, may mắn. Bên cạnh đó, tỳ hưu còn có nhiều ý nghĩa khác như trấn trạch, xua đuổi tà ma, mang lại hạnh phúc, viên mãn cho gia chủ.

Chính bởi lý do đó, tượng tỳ hưu thường được bày trí trên bàn thờ Thần Tài với mong muốn công việc kinh doanh, buôn bán được may mắn, thuận lợi, ngày càng phát triển.

>> Xem thêm: Tổng hợp 65+ mẫu tượng linh vật bằng đồng tinh xảo - giá tại xưởng

Đặt tỳ hưu trên bàn thờ Thần Tài có ý nghĩa gì?

Đặt tỳ hưu trên bàn thờ Thần Tài có ý nghĩa gì?

Cách chọn tỳ hưu đặt trên bàn thờ Thần Tài

Tỳ hưu là linh vật phong thuỷ, vì thế việc lựa chọn màu sắc của tượng như thế nào cũng rất quan trọng. Nên chọn màu của tỳ hưu phù hợp với cung mệnh để gia tăng may mắn, tài lộc:

 • Người mệnh Kim: nên chọn tỳ hưu có màu vàng hoặc trắng.

 • Người mệnh Mộc: nên chọn tỳ hưu có màu đen, xanh nước biển, xanh da trời.

 • Người mệnh Thuỷ: nên chọn tỳ hưu màu trắng, đen và màu xanh.

 • Người mệnh Hoả: nên chọn tỳ hưu màu đỏ, hồng, tím.

 • Người mệnh Thổ: nên chọn tỳ hưu màu vàng, đỏ, nâu.

Cách chọn tỳ hưu đặt trên bàn thờ Thần Tài

Cách chọn tỳ hưu đặt trên bàn thờ Thần Tài

Hướng dẫn cách đặt tỳ hưu trên bàn thờ Thần Tài giúp khai tài mở vận

Khi bày trí tỳ hưu, không nên tùy ý muốn đặt chỗ nào thì đặt. Điều này sẽ ảnh hưởng xấu tới vận mệnh của gia chủ. Nên đặt tỳ hưu ở vị trí hướng ra cửa chính hoặc cửa sổ. Những vị trí này sẽ giúp linh vật hút được tài lộc, may mắn vào nhà.

Trước khi bày trí tỳ hưu lên bàn thờ Thần Tài Thổ Địa, gia chủ cần thực hiện khai quang điểm nhãn để có thể phát huy tối đa linh lực. Quy trình gồm 5 bước như sau:

 • Bước 1: Đặt tỳ hưu hướng về phía cửa Thần Tài

 • Bước 2: Gia chủ đứng phía sau tỳ hưu, chắp tay và thành tâm ước nguyện điều mình mong muốn.

 • Bước 3: Quay tượng về phía mình sau khi đã cầu xong.

 • Bước 4: Lấy khăn sạch thấm nước chè điểm vào mắt của tỳ hưu theo thứ tự mắt trái trước, mắt phải sau, thực hiện hành động này 3 lần.

 • Bước 5: Tay trái giữ tượng, tay phải xoa đầu tỳ hưu, xoa từ phía trước ra sau và lặp lại 3 lần. Như vậy việc khai quang cho tỳ hưu đã được hoàn tất.

Lưu ý: tỳ hưu là vật có linh tính nên chỉ nhận người đầu tiên mà chúng thấy sau khi khai quang làm chủ nhân và bảo hộ cho người đó cả đời. Chính vì thế, người chủ nhân nên là người thực hiện khai quang điểm nhãn cho tỳ hưu.

Những lưu ý khi đặt tỳ hưu trên bàn thờ Thần Tài

Tỳ hưu là linh vật mang đến vượng khí, tài lộc và may mắn đến cho gia chủ. Thế nhưng nếu không biết cách bày trí hoặc chăm sóc tượng tỳ hưu khi đặt trên bàn thờ Thần Tài sẽ rất dễ phạm phải đại kỵ, từ đó linh lực của linh vật sẽ không thể phát huy, ngược lại còn mang đến nhiều tai hoạ. Vì thế, bạn cần lưu ý những vấn đề sau đây khi đặt tượng tỳ hưu trên bàn thờ Thần Tài:

 • Không đặt tượng tỳ hưu đối diện gương bởi gương có quang sát, chúng rất kỵ điều này. Khi đó, linh vật không những không thể hút tài lộc mà còn mang điềm xui rủi đến cho chủ nhân.

 • Tuyệt đối không sờ vào miệng hoặc đầu của tỳ hưu.

 • Không di chuyển vị trí của tượng. Nếu như muốn di chuyển đi nơi khác cần dùng miếng vải đỏ che lại rồi mới chuyển đi.

 • Bát hương trên bàn thờ Thần Tài nên dùng gạo trân châu, gạo đỏ hoặc gạo đen để giúp gia tăng linh khí của Tỳ Hưu.

 • Tuyệt đối không đặt dâu tây, lê trên bàn thờ Thần Tài có bày trí tỳ hưu.

 • Không nên thường xuyên lau tượng tỳ hưu trên bàn thờ Thần Tài, chỉ nên thực hiện vào những ngày 6/2, 2/6, 14/7, 12/9 âm lịch.

Như vậy, bài viết trên đây đã giải đáp chi tiết thắc mắc “đặt tỳ hưu trên bàn thờ Thần Tài có ý nghĩa gì?”. Hy vọng những thông tin hữu ích trên đây đã giúp bạn đọc hiểu rõ hơn về linh vật phong thuỷ này và biết cách chăm sóc bàn thờ Thần Tài được cẩn thận, chu đáo.