663 đường Giải Phóng, Giáp Bát, Hoàng Mai, Hà Nội

Công Ty TNHH đúc đồng mỹ nghệ Quang Hà
Hotline
0944 58 1111
Danh mục sản phẩm

[Tìm Hiểu]  Vị Trí Đặt Cóc Ngậm Tiền Trên Bàn Thờ Thần Tài

Cóc ngậm tiền với ý nghĩa mang lại may mắn và tài lộc trong cuộc sống. Nhưng không phải ai cũng hiểu rõ về vị trí đặt cóc ngậm tiền trên bàn thờ thần tài. Nhưng để tìm hiểu rõ hơn về vấn đề này, hãy cùng Đồ đồng Dung Quang Hà đọc bài viết dưới đây. 

Xem thêm:

Vị trí đặt cóc ngậm tiền trên bàn thờ thần tài

Cách đặt cóc ngậm tiền trên bàn thờ Thần Tài chính là nên đặt tượng cóc ngậm tiền hướng vào phía bàn thờ để giúp rước tài lộc vào nhà sau đó ông Thần Tài cũng sẽ giúp giữ gìn tài lộc và sự may mắn. 

Trường hợp nếu gia chủ muốn tăng tài lộc thì có thể thay đổi vị trí của cóc ngậm tiền ở bàn thờ Thần Tài đó là sáng quay cóc ra để thu nhận tiền tài và tối lại hướng vào bên trong bàn thờ để có thể thu hút được nhiều tài lộc hơn. Đồng thời, cách này chỉ áp dụng khi bàn thờ trong gia đình có 2 ông Cóc. 

>> Xem thêm: Tổng hợp 65+ mẫu tượng linh vật bằng đồng tinh xảo - giá tại xưởng

[Tìm Hiểu]  Vị Trí Đặt Cóc Ngậm Tiền Trên Bàn Thờ Thần Tài

Vị trí đặt cóc ngậm tiền trên bàn thờ thần tài

Khai quang cóc ngậm tiền khi mới mua về

Gia chủ phải khai quang điểm nhãn trước khi đặt Cóc ngậm tiền. Ngoài ra, sử dụng những vật dụng sạch sẽ để tiến hành quá trình khai nhãn. Cóc ngậm tiền đã thông linh chính, chỉ nhận người đầu tiên nhìn thấy là chủ nhân. Chính vì vậy, cóc đã khai nhãn rồi cho dù tặng cho người khác vẫn vô nghĩa.

Bất kỳ 1 vật phẩm phong thủy nào cũng vậy khi được khai quang sẽ giúp đem lại may mắn, bình an và nhiều tài lộc cho người sử dụng. Cóc thiềm thừ cũng vậy, khi khai quang cho Cóc Thiềm Thừ gia chủ nên thực hiện trong không gian yên tĩnh 1 mình để phát huy hết công dụng của nó. Để khai quang cóc Thiềm Thừ gia chủ cần thực hiện như sau:

 • Bước 1: Lấy vải phủ che kín cho ông Cóc khi rước từ cửa hàng về tới nhà. Đặt tượng ông Cóc ở trong một không gian kín đáo, ít ồn ào, vẫn tiếp tục phủ vải che kín cho ông Cóc. Tiếp theo hãy chọn ngày đẹp tắm rửa sạch cho Thiềm Thừ.

 • Bước 2: Trước khi tiến hành tắm rửa cho ông Cóc cần chuẩn bị nửa chậu nước giếng (địa thuỷ) và nửa chậu nước mưa (thiên thuỷ). Sau đó hoà trộn chung vào trong 1 chậu sạch.

 • Bước 3: Tiến hành lau rửa Thiềm Thừ ngậm tiền. Mở vải che và ngâm Cóc vào trong chậu nước đã chuẩn bị trong 3 ngày 3 đêm. Lưu ý khi gia chủ cho cóc Thiềm Thừ ngập hết trong nước.

 • Bước 4: Sau khi lấy ra dùng khăn bông sạch lau khô cho cóc Thiềm Thừ.

 • Bước 5: Lấy một chút nước chè (nước trà) vẩy vào mắt Thiềm Thừ – đây gọi là “khai quang điểm nhãn” cho Cóc.

 • Bước 6: Thiềm Thừ thông nhân tính (tức cóc ngậm tiền có khả năng nhận biết được chủ nhân của mình), vì vậy khi khai quang tốt nhất chỉ có một mình ở đó, Thiềm Thừ sau khi khai quang người đầu tiên nó nhìn thấy là bạn thì sẽ mãi mãi “phù hộ” chính bạn.

[Tìm Hiểu]  Vị Trí Đặt Cóc Ngậm Tiền Trên Bàn Thờ Thần Tài

Khai quang cóc ngậm tiền khi mới mua về

Những lưu ý khi đặt cóc ngậm tiền trên bàn thờ Thần tài

Để Thiềm Thừ luôn thu hút may mắn tài lộc về cho gia chủ, gia chủ cần tham khảo lưu ý những điểm sau:

 • Vệ sinh cóc để tránh bị bụi nhưng một năm chỉ vệ sinh 5 lần vào những ngày âm lịch 6/2 - 2/6 - 14/7 - 12/9 - 22/12.

 • Tuyệt đối không sờ tay vào miệng hay phần lưng nhiều lần (trên lưng cóc có cõng chòm sao Bắc Đẩu Tinh). Nếu muốn di chuyển cóc thì trước tiên dùng vải đỏ che hai phần này rồi mới được chuyển.

 • Cung phụng linh vật này chỉ cần chén nước sạch và hoa quả tươi vào ngày rằm, mồng một. Tránh quên thay nước, hương hoa vào ngày này, đây là cách chúng ta thể hiện thành ý và sự tôn kính đối với Thiềm Thừ.

 • Khu vực xung quanh vị trí đặt Thiềm Thừ phải thoáng đãng, gọn gàng sạch sẽ

 • Không đặt Cóc ngậm tiền đối diện với cửa chính, lối vào hoặc phía ngoài căn nhà.

 • Tuyệt đối không bày trí linh vật phong thủy này ở bếp, nhà vệ sinh hoặc trong phòng ngủ sẽ làm mất đi sự linh thiêng và đem lại điềm xấu cho gia chủ.

 • Không bao giờ đặt cóc ngậm tiền trực tiếp trên mặt đất hoặc sàn, gần cửa sổ hoặc lỗ thông hơi sẽ khiến của cải, tài lộc đi ra khỏi nhà.