663 đường Giải Phóng, Giáp Bát, Hoàng Mai, Hà Nội

Công Ty TNHH đúc đồng mỹ nghệ Quang Hà
Hotline
0944 58 1111
Danh mục sản phẩm

Mèo thần tài vẫy tay có ý nghĩa gì trong phong thuỷ?

Trong các cửa hàng kinh doanh, buôn bán, thường bày trí mèo thần tài với mong muốn thu hút tài lộc, may mắn. Vậy mèo thần tài vẫy tay có ý nghĩa gì trong phong thuỷ? Hãy cùng Đồ Đồng Dung Quang Hà tìm hiểu chi tiết trong bài viết dưới đây. 

Xem thêm:

Nguồn gốc mèo thần tài

Vào thế kỉ thứ XVII, tại một ngôi đền nhỏ tại Kyoto (Nhật Bản), có một thầy tu nghèo. Cuộc sống trong đền cực khổ và thiếu thốn vô cùng nhưng ông vẫn san sẻ bữa ăn ít ỏi của mình cho chú mèo Tama.

Vào một ngày nọ, lãnh chúa Nakaota đi săn gặp bão lớn nên trú chân tại một gốc cây cổ thụ gần đền. Lúc này có một con mèo giơ một chân vẫy như đang mời ông vào đền. Lãnh chúa thấy lạ bèn tiến về hướng ngôi đền để nhìn rõ chú mèo hơn. Ngay lúc đó có một tia chớp rạch ngang trời, giáng xuống nơi gốc cây trú ngụ của lãnh chúa.

Nhờ đó, Nakaota thoát chết. Mong muốn đền đáp ơn cứu mạng, ông đã cho sửa chữa ngôi đền thêm phần khang trang hơn. Sau này, ngôi đền nhỏ đổi tên thành Gotokuji. Sau khi chú mèo Tama chết được chôn cất tại nghĩa trang dành riêng cho loài mèo trong ngôi đền. 

Để tưởng nhớ chú mèo may mắn này, người dân đã tạc tượng Maneki Neko để bày trí ở những nơi như công ty, cửa hàng, trong nhà. Người dân Nhật bản rất yêu mến và trân trọng linh vật này, được xem như vật phẩm may mắn đối với người kinh doanh, buôn bán. Một thời gian sau, tượng mèo thần tài trở nên phổ biến ở nhiều nơi Trung Quốc, Việt Nam.

Nguồn gốc mèo thần tài

Nguồn gốc mèo thần tài

Mèo thần tài vẫy tay có ý nghĩa gì?

Mỗi hình tượng mèo thần tài vẫy tay lại có những ý nghĩa riêng.

  • Mèo thần tài vẫy tay trái: là mèo đực, thường được trưng bày trong cửa hàng kinh doanh, buôn bán giúp thu hút may mắn, tài lộc và buôn may bán đắt. Bên cạnh đó, bày trí tượng mèo thần tài trong văn phòng làm việc sẽ giúp chủ sở hữu nhận được nhiều may mắn, sự nghiệp hanh thông, nhanh chóng phát triển và đạt được thành tựu to lớn.

  • Mèo thần tài vẫy tay phải: là mèo cái, có tác dụng nạp phúc khí vào gia đình. Chú mèo này được bày trí phổ biến trong gia đình. Vật phẩm phong thuỷ này sẽ giúp các thành viên trong gia đình luôn hòa thuận, yêu thương lẫn nhau. Nếu có sự xích mích hay mâu thuẫn, chú mèo này sẽ giúp xoa dịu cãi và và giúp các thành viên trong gia đình bình tĩnh xử lý, hoá giải sao cho tốt đẹp nhất.

  • Mèo thần tài giơ cả hai tay: mẫu tượng phong thuỷ này mang ý nghĩa thu hút may mắn cả về tài lộc lẫn công việc trong gia đình. Những người sở hữu vật phẩm này sẽ đạt được những điều họ mong muốn.

>> Xem thêm: Tổng hợp 65+ mẫu tượng linh vật bằng đồng tinh xảo - giá tại xưởng

Mèo thần tài vẫy tay có ý nghĩa gì?

Mèo thần tài vẫy tay có ý nghĩa gì?

Những lưu ý khi bày trí mèo thần tài vẫy tay giúp thu hút may mắn, tài lộc

Để mèo thần tài phát huy được hết linh lực, gia chủ khi bày trí cần lưu ý một số vấn đề sau đây:

  • Mèo thần tài thuộc Mão, hợp hướng Đông, vì thế, khi bày trí tượng nên đặt ở hướng Đông hoặc Đông Nam. Tránh đặt theo hướng Tây.
  • Đặt mèo thần tài ở những nơi sạch sẽ, thoáng mát như bàn làm việc, quầy lễ tân, bàn tiếp khách. Nên đặt hướng ra cửa chính hoặc cửa sổ là tốt nhất.
  • Không đặt mèo thần tài ở những nơi gần nhà vệ sinh hoặc tối tăm, ô uế hay phòng ngủ.
  • Tuyệt đối không đặt linh vật phong thuỷ này ngoài ban công sẽ khiến vận mệnh của người sở hữu gặp phải nhiều điều không may mắn.

Như vậy, qua tìm hiểu chúng ta đã hiểu rõ mèo thần tài vẫy tay có ý nghĩa gì. Hy vọng qua đó bạn đã có thể chọn được linh vật phong thuỷ phù hợp với mong muốn của bản thân.