663 đường Giải Phóng, Giáp Bát, Hoàng Mai, Hà Nội

Công Ty TNHH đúc đồng mỹ nghệ Quang Hà
Hotline
0944 58 1111
Danh mục sản phẩm

【Xem ngay】Top 10 Tượng Phật bằng đồng đẹp nhất 2019

Thờ tượng Phật luôn mang lại những điều bình an và may mắn đến cho con người. Thành tâm hướng Phật giúp con người hướng tới cái thiện, đẩy lùi dục vọng và tránh xa mọi cám dỗ trong cuộc sống. Không những thế, Đức Phật từ bi còn là nơi để con người tự nhìn nhận lại bản thân mình, cải tà quy chính dưới ánh sáng của Phật giáo. Với những tín đồ phong thủy, Tượng Phật không chỉ được coi là vật phẩm trân quý mang lại nhiều giá trị thiêng liêng mà còn có ý nghĩa như một “lá bùa hộ mệnh”, giúp họ thành công vững bước trên con đường công danh, sự nghiệp. Hôm nay, Đồ Đồng Quang Hà xin gửi tới quý gia chủ danh sách Top 10 mẫu Tượng phật bằng đồng đẹp nhất năm 2019 do khách hàng đánh giá và bình chọn.

1. Ý nghĩa của việc thờ Tượng phật trong phong thủy

Phật giáo bắt nguồn từ Ấn Độ nhưng với các nước phương Đông, tín ngưỡng thờ Phật có vai trò rất quan trọng, có thể chi phối nhiều hệ tư tưởng, lĩnh vực trong cuộc sống..

Ở việt Nam, thờ Phật là một nét đẹp trong văn hóa tín ngưỡng tâm linh của người Việt, dù thờ bất cứ vị Phật nào thì cũng mang lại những ý nghĩa tốt đẹp cho gia chủ.

Tượng phật di lặc Tượng Phật Di Lặc bằng đồng khảm tam khí 

>> Xem thêm mẫu tượng Phật Di Lặc bằng đồng đỏ khảm tam khí để mang lại sự vui vẻ, lạc quan cho gia chủ. 

Giúp con người thức tỉnh chân lý cuộc sống

Sự từ bi của Đức Phật đã  giúp con người sớm thức tỉnh nhận ra chân lý của sự khổ đau, thoát khỏi bể khổ để đến với những điều tốt đẹp nhất. Nhờ đó con người được thức tỉnh, nhận ra những điều chân lý và tránh khỏi  cái ác, buồn đau cuộc sống.

Thể hiện sự trân trọng quá khứ

Trong gia đình, các gia chủ thường đặt tượng Phật A Di Đà cạnh đức Phật Thích Ca Mâu Ni và Phật Di Lặc để thể hiện cho quá khứ, hiện tại và tương lai. Có quá khứ mới có hiện tại và hiện tại sẽ cố gắng cho tương lai. Việc thờ tượng Phật thể hiện sự trân trọng quá khứ và công ơn của thần thánh đã phù hộ độ trì cho con người.

Cầu mong sự bình an và may mắn

Tượng tam thế phật Tượng tam thế phật bằng đồng đỏ

>> Xem ngay bộ tượng tam thế phật bằng đồng đỏ rất đẹp, ý nghĩa. 

Phật là hiện thân của những điều tốt đẹp, việc thờ Phật mang thông điệp cầu mong sự phù hộ độ trì của Thần phật cho cuộc sống của con người được bình an và may mắn. Hình ảnh Phật Bà Quan Âm hiền từ, nhân hậu còn là bùa hộ mệnh, được con người luôn mang theo bên mình hoặc để xe ô tô để cầu thượng lộ bình an.

Bên cạnh đó, Phật còn giúp con người tránh được những điều xui, vận hạn trong cuộc sống.

Không những vậy, các mẫu tượng Phật bằng đồng do được làm từ kim loại đồng nên rất tốt cho phong thủy và sinh khí của gia đình.

Tuy nhiên, nên thờ tượng phật nào trong nhà để mang lại những giá trị phong thủy tốt nhất thì gia chủ cũng cần lưu ý kĩ vì có rất nhiều vị Phật khác nhau, mỗi vị Phật có những linh nghiệm, ý nghĩa khác nhau nhưng tựu chung đều mang lại những điều tốt đẹp nhất cho con người.

2. Top 10 mẫu Tượng phật bằng đồng đẹp nhất theo đánh giá, bình chọn của gia chủ

2.1. Tượng Tam Đa Phúc – Lộc – Thọ

Phúc Lộc Thọ là 3 mơ ước lớn nhất của đời người. Vì vậy, con người gửi gắm hy vọng đó qua việc thờ tượng Tam Đa Phúc – Lộc – Thọ.

Tượng Phúc Lộc Thọ Tượng Tam thế Phật 

>> Xem thêm Bộ tượng Tam Đa mang lại 3 điều Phúc Lộc Thọ cho gia chủ. 

Tượng Phật Phúc Lộc Thọ thường được sắp xếp theo thứ tự 3 ông từ trái sang phải là Phúc Lộc Thọ

2.2.  Tượng Cô chín

Cô Chín là con gái thứ 9 của Ngọc Hoàng Thượng Đế, với phép thần thông quảng đại lại có biệt tài xem bói nghìn quẻ, trong những năm chinh chiến loạn lạc; cô đã phò vua giúp nước bằng cách tiên đoán trận mạc mà trăm trận trăm thắng.

Tượng cô chín Tượng cô chín bằng đồng mạ vàng 24k

>> Xem thêm mẫu tượng cô chín bằng đồng mạ vàng được thờ tại các đền phủ khắp cả nước.

Để tưởng nhớ công ơn, người dân đã lập đền thờ cô trước đền có Chín miệng giếng tự nhiên do cô cai quản và mở hội lễ hàng năm vào ngày 9/9 Âm lịch.

2.3. Tượng Mẫu Thượng Ngàn

Tượng Mẫu Thượng Ngàn  Tượng Mẫu Thượng Ngàn  

>> Xem chi tiết mẫu tượng mẫu Thượng Ngàn mạ vàng 24K cực đẹp.

Là Bà Chúa cai quản mọi miền rừng xanh núi bạt ngàn, Tượng Phật bằng đồng Bà Chúa Thượng Ngàn với đặc trưng mặc áo choàng thanh là một trong ba vị Tam Tòa Thánh Mẫu được nhân dân thờ cúng trang trọng vào ngày  20/9 Âm lịch hàng năm.

2.4.  Tượng Mẫu Cửu Trùng Thiên

Tượng mẫu cửu trùng thiên Tượng mẫu cửu trùng thiên bằng đồng đỏ khảm tam khí 

>> Xem chi tiết tượng mẫu cửu trùng thiên cao 81cm được dùng trong cúng tiến đình chùa, đền miếu. 

Là một trong những mẫu tượng Phật linh thiêng, không phải ai thờ phụng cũng được, Tượng Mẫu Cửu Trùng Thiên thường được thờ ngoài trời của các đền phủ với tên ban Mẫu Cửu Trùng Thiên hoặc ban Mẫu bán Thiên.

2.5.  Tượng phật A di đà

Tượng phật a di đàTượng phật a di đà 

Người xưa kể lại rằng, đức Phật A Di Đà đã từng luân hồi chuyển kiếp thành một nhà vua. Sau khi giác ngộ được chân lý của sự khổ đau, Người đã từ bỏ ngai vàng để ăn chay, tu hành thành Phật và giúp chúng sinh tái sinh vào cõi cực lạc. Mẫu tượng Phật bằng đồng này cũng được nhiều gia chủ lựa chọn.

2.6. Tượng phật Thích Ca

Tượng Phật thích ca Tượng Phật Thích Ca Mâu Ni

>> Xem thêm quy tình đúc tượng đồng của Đúc đồng Quang Hà để thấy được chất lượng của các mẫu tượng Phật của chúng tôi. 

Phật Thích Ca là hoàng tử của xứ Ấn Độ, đã dám từ bỏ ngai vàng, phú quý, giàu sang để đi tìm chân lý của cuộc đời và chính Ngài là người khai sinh ra Phật giáo.

2.7.  Tượng Phật Bà Quan Âm

Tượng Phật Bà Quan ÂmTượng Phật Bà Quan Âm

Phật Quan Âm luôn dùng tình yêu thương, lòng từ bi, nhẫn nhục… của mình giúp đỡ người khác mà không màng đến trả ơn. Tượng Phật bằng đồng khắc họa hình ảnh Quan Âm có thể được trưng trưng bày trong nhà, trên bàn thờ gia tiên.

2.8. Tượng Đức Thánh Trần – Trần Quốc Tuấn

Tượng Trần Hưng Đạo Tượng Trần Hưng Đạo bằng đồng mạ vàng 24k

>> Xem chi tiết mẫu tượng Trần Hưng Đạo bằng đồng  khảm tam khí cực đẹp.

Được tôn là một trong 4 vị thánh tứ bất tử, Hưng Đạo Vương Trần Quốc Tuấn được người dân Việt rất tôn kính và thờ phụng ở nhiều đền thờ trong cả nước. Tượng Trần Quốc Tuấn bằng đồng được khảm tam khí hoặc mạ vàng 24k rất đẹp, sang trọng.

2.9.  Tượng Phật Nghìn Mắt Nghìn Tay - Thiên Thủ Thiên Nhãn

Tượng Phật thiên thủ thiên nhãn Tượng Phật thiên thủ thiên nhãn để xe ô tô

Phật Thiên Thủ Thiên Nhãn rất hiệu nghiệm, thường được nhiều người đặt trên xe ô tô để cầu bình an khi đi đường. Đây là mẫu tượng Phật bằng đồng được nhiều người ưa chuộng, lựa chọn.

2.10.  Tượng Phật Hoàng Trần Nhân Tông

Tượng Phật hoàng trần nhân tông Tượng Phật Hoàng Trần Nhân Tông 

Tượng Phật hoàng Trần Nhân Tông trở thành hình tượng vĩ đại của nhân loại, mang nhiều giá trị nhân văn sâu sắc. Người đời tạc tượng của Ngài để tưởng nhớ; chùa chiền, đền miếu thờ tượng Ngài để bày tỏ lòng biết ơn; sử sách vinh danh Người để nhắc nhở con cháu muôn đời,...

Tất cả những mẫu tượng Phật bằng đồng đều mang giá trị tâm linh phong thủy và thẩm mỹ rất lớn và đều được đúc thủ công từ đồng vàng, đồng đỏ nguyên chất và có sẵn tại cửa hàng Đúc đồng Quang Hà.

=>> Xem hết các mẫu tượng Phật bằng đồng để có thêm nhiều lựa chọn ưng ý nhất!

=>> Xem thêm mẫu tượng Phúc Lộc Thọ - biểu tượng cho 3 mơ ước lớn nhất của đời người.

=>> Hãy xem qua mẫu tượng phật nghìn mắt nghìn tay, tượng phật thiên thủ thiên nhãn bằng đồng để hiểu về sự tích và ý nghĩa của việc thờ cúng vị phật này.

=>> Đọc thêm sự tích mẫu Thượng Ngàn để hiểu thêm về nét đẹp văn hóa tâm linh tín ngưỡng Việt Nam từ xưa tới nay.